TPHCM: Quận Gò Vấp tạm thời giải tỏa các chốt kiểm soát

(Dân trí) - Từ trưa nay (31/5), quận Gò Vấp tạm thời giải tỏa chốt kiểm soát để lên phương án cụ thể, giảm thiểu ảnh hưởng đến người dân, doanh nghiệp, nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19.

Trước đó, trong sáng 31/5, tại Gò Vấp đã triển khai các chốt kiểm soát để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, trong bối cảnh TPHCM thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 15 được ban hành trước đó.

TPHCM: Quận Gò Vấp tạm thời giải tỏa các chốt kiểm soát - 1
Chốt kiểm soát trên đường Phan Huy Ích đã tạm dừng phong tỏa.
TPHCM: Quận Gò Vấp tạm thời giải tỏa các chốt kiểm soát - 2

Các rào chắn được kéo sang mép đường. Tại chốt kiểm soát này, sáng nay đã xảy ra ùn tắc giao thông. "Lúc sáng dồn ứ nhiều xe lắm, có cả xe tải lớn, container không quay đầu được nên lực lượng chức năng cũng cho qua", anh Nguyễn Thành Tâm, người dân sống tại đây cho biết.

TPHCM: Quận Gò Vấp tạm thời giải tỏa các chốt kiểm soát - 3

Tương tự, tại chốt Quang Trung các hàng rào cũng đã được kéo lên vỉa hè.

TPHCM: Quận Gò Vấp tạm thời giải tỏa các chốt kiểm soát - 4

Một người dân cho biết, vào thời điểm thực hiện chốt chặn, đã xảy ra hiện tượng thông chốt, vượt chốt của một số thanh niên, gây nguy hiểm cho lực lượng chốt chặn.

TPHCM: Quận Gò Vấp tạm thời giải tỏa các chốt kiểm soát - 5

Theo ghi nhận của PV, rất nhiều người dân quan tâm và hỏi về tình hình chốt chặn. "Hàng hóa của tôi sắp về, tôi chỉ mong được vào chứ chốt chặn thì khổ lắm, nhưng nếu dịch phức tạp thì tôi cũng cho ngưng luôn", anh Lê Văn Thành, quản lý một trạm trung chuyển nông sản cho biết. Lực lượng công an gác chặn cũng cho biết là đang chờ chỉ đạo mới từ UBND quận Gò Vấp.

TPHCM: Quận Gò Vấp tạm thời giải tỏa các chốt kiểm soát - 6
Đến trưa, nhiều người dân vẫn còn chạy đến chốt gác để hỏi lực lượng dân phòng về tình hình giãn cách của quận Gò Vấp.

Hiện quận Gò Vấp đang phối hợp với các cơ quan chuyên môn xây dựng văn bản hướng dẫn cụ thể cho lực lượng thực thi công vụ.

Chiều tối nay (31/5), quận sẽ tổ chức lại việc kiểm soát y tế và người, phương tiện ra vào quận theo quy định.

Lãnh đạo UBND quận Gò Vấp cũng đề nghị người dân khai báo y tế trước khi lưu thông vào địa bàn quận để tránh ùn tắc tại các chốt kiểm soát giao thông.

Theo kế hoạch, UBND quận Gò Vấp dự kiến lập 10 chốt kiểm soát dịch trên toàn địa bàn, cụ thể: chốt cầu thép An Phú Đông, cầu An Lộc, cầu Bến Phân, cầu Trường Đai, cầu Chợ Lớn, trước số 399 Tân Sơn (Phường 12), đường Phan Huy Ích, ngã tư Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, đường Lê Quang Định (Phường 1), đường Phạm Văn Đồng - công viên Hoàng Minh Giám.

Từ ngày 31/5, TPHCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/2020 của Thủ tướng. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng theo nguyên tắc, gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, khu phố cách ly với khu phố, phường cách ly với phường; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. 

Đang được quan tâm