TPHCM náo nức mừng Quốc khánh

(Dân trí) - Dưới cái nắng dịu của một ngày đẹp trời trên các tuyến đường, các dãy nhà rực rỡ bóng cờ hoa, biểu ngữ, chào mừng ngày Quốc Khánh 2/9. Từ sáng sớm, dòng người đã chen chân trong các khu vui chơi giải trí, các trung tâm mua sắm...

Khoảng 6 giờ 30 phút sáng, tại các trạm xe buýt, xe khách trong thành phố như: Bến Thành, Chợ Lớn, Suối Tiên, bến xe Miền Đông, Miền Tây, đã đông nghẹt người.

 

TPHCM náo nức mừng Quốc khánh - 1

Người dân chờ xe từ sáng sớm tại trạm Bến Thành

 

Người dân náo nức đi đến các khu vui chơi giải trí: Đầm Sen, Suối Tiên… Lượng khách từ các tỉnh Miền Tây, Đồng Nai, Bình Phước đổ về ngày càng đông. Chị Nguyễn Thanh Trinh, trưởng phòng kiểm soát vé khu du lịch Suối Tiên cho biết: “Lượng khách vào cổng Suối Tiên ngày hôm nay tăng gần 20 lần so với ngày thường”.

TPHCM náo nức mừng Quốc khánh - 2

Tấp nập xếp hàng trước phòng bán vé vào Khu vui chơi Suối Tiên

Ngày nghỉ lễ là dịp để các gia đình sum họp và tổ chức vui chơi. Anh Hà Thanh Toàn, du khách đến Thảo cầm viên cho biết: “Ngày thường do quá bận công việc nên chẳng mấy khi có dịp quan tâm, chăm sóc gia đình. Hôm nay, nhân ngày nghỉ lễ buổi sáng mình đưa ba mẹ và vợ con đi chơi, buổi chiều cả gia đình sẽ đi mua sắm”.

Nhân dịp này, các trung tâm mua sắm cũng có đợt khuyến mãi lớn chào mừng ngày Quốc khánh. Người dân đua nhau đi đến các siêu thị lớn như: Coopmart, Metro, Nguyễn Kim,… để mua đồ. Chị Lê Thị Tâm, nhân viên bán hàng tại siêu thị Coopmart vui vẻ nói: “Siêu thị đang có đợt khuyến mại lại trùng vào ngày lễ 2/9 nên lượng khách tới mua sắm rất đông.” 

TPHCM náo nức mừng Quốc khánh - 3

Một cụ ông đi mua cờ tổ quốc tại ngã tư Hàng Xanh.

TPHCM náo nức mừng Quốc khánh - 4

7h sáng cổng Suối Tiên đã đông nghẹt người.

TPHCM náo nức mừng Quốc khánh - 5

Thảo Cầm Viên đông vui hơn ngày thường

TPHCM náo nức mừng Quốc khánh - 6

Khu chung cư bên cầu Thị Nghè rợp bóng cờ

Vân Sơn - An Hội

Đang được quan tâm