TPHCM: Kinh hoàng tài xế container dùng 3 loại ma túy, phóng như bay trên xa lộ

(Dân trí) - Nhiều người đi trên các tuyến đường QL1, xa lộ Hà Nội và khu vực xung quanh cụm cảng Trường Thọ không ai có thể ngờ rằng, họ vừa lưu thông chung với rất nhiều tài xế xe đầu kéo container sử dụng ma túy. Thậm chí có lái xe sử dụng cùng ma túy đá, cần sa, ma túy tổng hợp.

Công an xử lý tài xế container xài ma tuý, phóng như bay trên xa lộ

Chiều 13/1, Công an phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TPHCM phối hợp với nhiều lực lượng liên quan tiếp tục kiểm tra hành chính, test nhanh ma túy… đối với các trường hợp tài xế container có nghi vấn sử dụng ma tuý ra vào cụm cảng trên địa bàn phường Trường Thọ.

TPHCM: Kinh hoàng tài xế container dùng 3 loại ma túy, phóng như bay trên xa lộ - Ảnh 2.

Công an phường Trường Thọ phối hợp với nhiều lực lượng kiểm tra hành chính, test nhanh ma túy…đối với các trường hợp nghi vấn là tài xế lái xe đầu kéo container vào cụm cảng trên địa bàn phường Trường Thọ.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, chỉ hơn 10 lần chặn dừng các tài xế lái container, lực lượng chức năng đã phát hiện 4 trường hợp tài xế dương tính với ma túy. Thậm chí, có phương tiện được chủ doanh nghiệp thuê 2 tài xế để thay phiên nhau chạy thì cả 2 đều bị phát hiện sử dụng ma túy.

TPHCM: Kinh hoàng tài xế container dùng 3 loại ma túy, phóng như bay trên xa lộ - Ảnh 3.

Trong buổi kiểm tra chiều 13/1, lực lượng công an phát hiện 4 tài xế xe đầu kéo container dương tính với ma túy.

Điều khủng khiếp nhất được lực lượng công an phát hiện trong buổi kiểm tra là một tài xế lái xe đầu kéo chở container loại 40feet đầy hàng sử dụng cùng lúc 3 loại ma túy là cần sa, ma túy đá, ma túy tổng hợp.

TPHCM: Kinh hoàng tài xế container dùng 3 loại ma túy, phóng như bay trên xa lộ - Ảnh 4.

Một tài xế lái xe đầu kéo chở container loại 40feet đầy hàng sử dụng cùng lúc 3 loại ma túy là cần sa, ma túy đá, ma túy tổng hợp.

TPHCM: Kinh hoàng tài xế container dùng 3 loại ma túy, phóng như bay trên xa lộ - Ảnh 5.

Tài xế sử dụng cùng lúc 3 loại ma túy lái chiếc container lưu thông trên QL1, xa lộ Hà Nội bị công an phát hiện, bắt giữ.

“Trước khi chở hàng từ Đồng Nai về cảng ở Trường Thọ, tôi có sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật của người bạn. Tôi lái xe trên quốc lộ 1, xa lộ Hà Nội và khi vào gần đến cảng ở phường Trường Thọ thì bị lực lượng công an dừng xe kiểm tra, tiến hành test nhanh nước tiểu, phát hiện”, tài xế Nguyễn C. T. (quê tỉnh Ninh Thuận) cho biết.

Nhiều người không khỏi khiếp sợ khi nghe tài xế T. nói về hành trình “ôm” chiếc xe đầu kéo container trong tình trạng vừa sử dụng nhiều loại chất ma túy lưu thông qua quốc lộ 1, xa lộ Hà Nội… luôn tấp nập người xe. Nếu không được phát hiện, ngăn chặn, tài xế này có thể gây ra những chuyện khôn lường.

Tại buổi kiểm tra, lực lượng công an còn phát hiện trên xe của các tài xế dương tính với ma túy có nhiều dụng cụ sử dụng ma túy và 1 cây đao sắc bén.

TPHCM: Kinh hoàng tài xế container dùng 3 loại ma túy, phóng như bay trên xa lộ - Ảnh 6.

Trên xe container của tài xế này có nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy.

TPHCM: Kinh hoàng tài xế container dùng 3 loại ma túy, phóng như bay trên xa lộ - Ảnh 7.

Tại buổi kiểm tra, lực lượng công an còn phát hiện trên xe của các tài xế dương tính với ma túy có nhiều dụng cụ sử dụng ma túy và 1 cây đao sắc bén.

TPHCM: Kinh hoàng tài xế container dùng 3 loại ma túy, phóng như bay trên xa lộ - Ảnh 8.

Công an kiểm tra và phát hiện trên xe các tài xế dương tính với ma túy có dụng cụ sử dụng ma túy.

Trước đó, chiều ngày 12/1, cũng tại tuyến đường ra vào cụm cảng Trường Thọ, lực lượng nói trên đã kiểm tra, test nhanh nước tiểu và phát hiện 3 tài xế dương tính với ma túy (2 tài xế dương tính với heroin, người còn lại dương tính với ma túy đá). Đồng thời, công an còn phát hiện một tài xế container sử dụng giấy phép lái xe giả.

TPHCM: Kinh hoàng tài xế container dùng 3 loại ma túy, phóng như bay trên xa lộ - Ảnh 9.

Trong 2 ngày kiểm tra, test nhanh ma túy, Công an phường Trường Thọ phát hiện và lập hồ sơ xử lý 7 tài xế container sử dụng ma túy.

Lực lượng công an đã đưa những tài xế vi phạm về trụ sở công an để tiếp tục lập hồ sơ xử lý. Theo chỉ huy Công an phường Trường Thọ, nếu đối tượng có nơi cư trú ổn định thì xử phạt vi phạm hành chính và thông báo về nơi cư trú để tiếp tục theo dõi, quản lý; những trường hợp còn lại sẽ lập hồ sơ đưa đến Cơ sở cai nghiện. Đồng thời, công an phường cũng sẽ làm việc vơi chủ doanh nghiệp, công ty có tài xế sử dụng ma túy để tuyên truyền và yêu cầu phải kiểm tra thường xuyên các tài xế của mình.

Được biết, cụm cảng ở phường Trường Thọ có lượng xe đầu kéo container ra vào giao nhận hàng hóa nhiều nhất cửa ngõ phía Đông TPHCM. Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, xe container qua lại khu vực tăng đột biến và xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến loại phương tiện này.

Trước tình trạng nói trên, UBND phường Trường Thọ đã chỉ đạo công an phường tham mưu, xây dựng kế hoạch để kiểm tra hành chính, ma túy…đối với các tài xế xe tải, nhất là tài xế lái xe đầu kéo container trong khu vực cụm cảng.

Song song với việc kiểm tra nói trên, cơ quan chức năng đã tuyên truyền tới các tài xế không được sử dụng điện thoại khi lái xe, không sử dụng ma túy, rượu bia…Đồng thời tiếp tục tăng cường ra quân kiểm tra an ninh trật tự ra vào cảng.

Đăng Lê