TPHCM: Để 100 người tụ tập gửi nhận hàng, bãi giữ xe bị phạt 30 triệu đồng

(Dân trí) - Gần 100 người không tuân thủ lệnh giãn cách xã hội, tụ tập tại một bãi trên QL 13 để gửi/nhận hàng hóa. Chủ bãi xe đã bị lực lượng chức năng xử phạt với số tiền 30 triệu đồng.

Chiều 9/7, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TPHCM cho biết, cơ quan chức năng đã lập hồ sơ chuyển cho UBND TP Thủ Đức tiến hành xử phạt bãi xe Đệ Nhất nằm trên QL 13, phường Hiệp Bình Chánh với số tiền 30 triệu đồng.

TPHCM: Để 100 người tụ tập gửi nhận hàng, bãi giữ xe bị phạt 30 triệu đồng - 1

Rất đông người dân tụ tập phía trước bãi xe Đệ Nhất để gửi nhận hàng hóa

Trước đó, vào trưa cùng ngày, bên trong và phía trước khu vực bãi xe Đệ Nhất có gần 100 người tụ tập để nhận hàng hóa, hoạt động vô cùng nhộn nhịp dù là ngày đầu tiên TPHCM thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16.

Chỉ trong vòng ít phút, đã có hàng chục lượt phương tiện ra vào bãi xe Đệ Nhất để nhận và vận chuyển hàng hóa. Càng ngày lượng người đến bãi xe càng đông khiến người dân sinh sống gần đó không khỏi lo lắng.

TPHCM: Để 100 người tụ tập gửi nhận hàng, bãi giữ xe bị phạt 30 triệu đồng - 2

Lực lượng chức năng có mặt yêu cầu không được tụ tập bên trong bãi xe Đệ Nhất

Sau khi nhận được tin báo, UBND phường Hiệp Bình Chánh đã nhanh chóng cử một tổ công xuống khu vực bãi xe để giải tán đám đông. Khi thấy sự xuất hiện của lực lượng chức năng, nhiều người đã vội vã chuyển các thùng hàng lên xe, nhanh chóng rời đi.

TPHCM: Để 100 người tụ tập gửi nhận hàng, bãi giữ xe bị phạt 30 triệu đồng - 3

Tổ công tác lập biên bản đối với đại diện bến xe Đệ Nhất

Làm việc với tổ công tác, đại diện bãi xe Đệ Nhất cho biết, do số lượng hàng hóa của người dân gửi quá cận ngày TPHCM thực hiện cách ly xã hội nên các xe cố vận chuyển cho hết.

Tại hiện trường, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm với bãi xe này, đồng thời chuyển hồ sơ cho UBND TP Thủ Đức, đề xuất xử phạt bãi xe này số tiền 30 triệu đồng. Ngoài ra, nếu bãi xe còn vi phạm, cơ quan chức năng sẽ đề xuất TPHCM thu hồi giấy phép hoạt động.

TPHCM: Để 100 người tụ tập gửi nhận hàng, bãi giữ xe bị phạt 30 triệu đồng - 4

Các đơn vị chức năng cũng nhắc nhở, giải tán đám đông phía trước bến xe Đệ Nhất.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết thêm, với những người dân tụ tập tại bãi xe, lực lượng chức năng đã nhắc nhở và cho về do đây là ngày đầu áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Ngày mai, người tái phạm, ra đường khi không trong trường hợp cần thiết sẽ bị xử phạt nghiêm theo quy định.

Đang được quan tâm