Thứ bảy, 08/07/2017 - 00:45

TPHCM: Cảnh giác với đối tượng tự nhận là người thân lãnh đạo

Dân trí

UBND TPHCM cho biết thời gian gần đây xuất hiện một số cá nhân liên hệ với bộ, ngành, cơ quan địa phương tự nhận là người thân, người nhà của lãnh đạo để nhờ hỗ trợ, can thiệp công việc. Do đó, chính quyền TP yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đề cao cảnh giác, không để các đối tượng này lợi dụng.

UBND TPHCM vừa phát đi văn bản gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành TP và Chủ tịch UBND 24 quận, huyện về việc xử lý tình trạng các cá nhân tự giới thiệu, tự nhận là người thân, người nhà lãnh đạo.

Theo UBND TPHCM, thời gian gần đây xuất hiện một số cá nhân liên hệ công tác với các bộ, cơ quan địa phương tự giới thiệu, tự nhận là người thân, người nhà của các đồng chí lãnh đạo để nhờ can thiệp, hỗ trợ một số công việc có liên quan.

Người dân đến làm thủ tục hành chính, đất đai tại UBND quận Tân Phú
Người dân đến làm thủ tục hành chính, đất đai tại UBND quận Tân Phú

Trước tình hình này, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có văn bản yêu cầu xử lý các cá nhân tự nhận là người thân, người nhà lãnh đạo.

Chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, TPHCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND 24 quận, huyện quán triệt, chỉ đạo các cá nhân, tổ chức trực thuộc đề cao cảnh giác không để các đối tượng này lợi dụng thực hiện các hành vi không đúng quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND TP cũng lưu ý trong xử lý công việc cần thực hiện đúng quy định, không được để các mối quan hệ, yếu tố bên ngoài chi phối, ảnh hưởng đến các hoạt động công vụ.

UBND TPHCM chỉ đạo trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu khả nghi thì yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định.

Quốc Anh