Thứ năm, 19/03/2020 - 10:45

TPHCM cách ly khu chung cư cao cấp Park View

Dân trí

Sáng 19/3, chung cư Park View vắng bóng người qua lại, toàn bộ các cửa hàng, quán ăn phía dưới chung cư đều đóng cửa. Đây là nơi ca nhiễm Covid-19 thứ 66 sinh sống sau khi từ Mỹ trở về.

Cách ly chung cư Park View phòng dịch Covid-19.

TPHCM cách ly khu chung cư cao cấp Park View - 1
Các cửa hàng, quán ăn xung quanh chung cư đóng cửa thực hiện việc cách ly.

Theo đại diện UBND quận 7 (TPHCM), 2 ngày nay cơ quan chức năng và ngành y tế địa phương đã tiến hành phong tỏa, cách ly toàn bộ chung cư cao cấp Park View ở Phú Mỹ Hưng sau ca nhiễm Covid-19 số 66.

TPHCM cách ly khu chung cư cao cấp Park View - 2
Các cư dân thực hiện nghiêm việc "nội bất xuất ngoại bất nhập".

Việc cách ly sẽ được tiến hành nghiêm túc trong vòng 14 ngày để phòng ngừa sự lây lan của Covid-19. Khu chung cư này có khá nhiều người nước ngoài sinh sống. Công việc phun khử trùng, vệ sinh chung cư cũng được cơ quan chức năng tiến hành liên tục 2 ngày qua.

TPHCM cách ly khu chung cư cao cấp Park View - 3

Một người Hàn Quốc đang tìm cách liên hệ để vào tòa nhà nhưng bị cơ quan chức năng ngăn lại.

TPHCM cách ly khu chung cư cao cấp Park View - 4
TPHCM cách ly khu chung cư cao cấp Park View - 5
TPHCM cách ly khu chung cư cao cấp Park View - 6

 Theo ghi nhận của PV Dân trí, 2 ngày qua tại 4 hướng ra vào của chung cư Park View luôn có hàng chục công an, dân phòng túc trực. Băng giới hạn cũng được giăng xung quanh chung cư để mọi người giữ khoảng cách. Tất cả những ai đứng quanh khu vực chung cư đều được nhắc nhở rời đi. Các cư dân hiện ở yên trong nhà và mọi nhu yếu phẩm đều được tiếp tế tận nơi. 

TPHCM cách ly khu chung cư cao cấp Park View - 7
Lực lượng bảo vệ tuần tra liên tục xung quanh khu vực chung cư.

Hàng loạt các cửa hàng bán đồ ăn nhanh, quán ăn, cà phê ở khu vực quanh chung cư đều đã đóng cửa. Khu vực này ngày thường khá sôi động nên khi bị phong tỏa khá nhiều người ngạc nhiên. Tuy vậy, với tinh thần phòng tránh dịch, hầu hết mọi người đều vui vẻ chấp nhận. Nhiều người đặt hàng để online những vật dụng cần thiết để nhờ cơ quan chức năng vận chuyển lên. 

TPHCM cách ly khu chung cư cao cấp Park View - 8
Khu vực này ngày thường khá sôi động nhưng nay đều đóng cửa.

Trái ngược lại với ý kiến từ cơ quan chức năng về việc cách ly 14 ngày, ông T - chủ một quán ăn phía dưới chung cư cho biết: "Mai sẽ bán lại, công việc khử trùng đã xong". 

Trước đó, Bộ  Y tế đã công bố bệnh nhân thứ 66 mắc Covid-19 tại Việt nam (BN 66) là cô gái 21 tuổi, trú tại chung cư Park View, ngụ tại Phú Mỹ Hưng, quận 7.

TPHCM cách ly khu chung cư cao cấp Park View - 9
Khắp nơi đều được kiểm soát chặt chẽ.

Ngày 14/3 bệnh nhân đi từ Mỹ ( Pennsylvania - Philadenphia) tới Toronto - Canada và quá cảnh ở Đài Loan, về tới Việt Nam ngày 16/3 trên chuyến bay BR 395, số ghế 6G (của hãng hàng không Eva Air). 

TPHCM cách ly khu chung cư cao cấp Park View - 10

Sau khi từ Mỹ trở về, ca nhiễm Covid-19 đã cư ngụ tại đây. 

Khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân không có triệu chứng bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm cùng ngày. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

TPHCM cách ly khu chung cư cao cấp Park View - 11

Chủ quán ăn này cho biết ngày mai sẽ mở cửa trở lại. Trong ảnh, các nhân viên quán đang chuẩn bị thực phẩm.

Phạm Nguyễn - Xuân Hinh

Mới nhất

Đáng quan tâm