1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

TPHCM: 2 hãng taxi được đưa người đi trung tâm cách ly, bệnh viện, sân bay

Quốc Anh

(Dân trí) - Để hạn chế người dân sử dụng phương tiện giao thông cá nhân, TPHCM cấp phép cho 2 hãng taxi chở người đi trung tâm cách ly, bệnh viện, trung tâm y tế, sân bay và ngược lại.

Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa cấp phép cho 2 hãng taxi hoạt động trong thời gian thành phố thực hiện Chỉ thị 16. Việc này nhằm hạn chế người dân sử dụng phương tiện giao thông cá nhân nhưng vẫn đảm bảo phục vụ trong những trường hợp cần thiết. 

TPHCM: 2 hãng taxi được đưa người đi trung tâm cách ly, bệnh viện, sân bay - 1

TPHCM cấp phép cho 2 hãng taxi được hoạt động trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 để phục vụ người dân đi trung tâm cách lý, bệnh viện, sân bay.

Theo đó, 2 hãng taxi hoạt động với mục đích hỗ trợ y tế như: đưa đón người dân đến, đi từ các trung tâm cách ly thông qua sự điều động của ngành y tế; vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện, trung tâm y tế hoặc ngược lại; vận chuyển người dân từ nhà đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất hoặc ngược lại.

Người dân có nhu cầu liên hệ số điện thoại tổng đài đặt xe của 2 hãng taxi: 1055 hoặc 02838272727.

TPHCM: 2 hãng taxi được đưa người đi trung tâm cách ly, bệnh viện, sân bay - 2

Tài xế chỉ được vận chuyển đúng người thông qua việc kiểm tra họ tên đúng với thông tin trên vé máy bay hoặc thẻ lên máy bay.

Sở GTVT TP lưu ý, với trường hợp vận chuyển người dân ra sân bay, tài xế chỉ được vận chuyển đúng người thông qua việc kiểm tra họ tên đúng với thông tin trên vé máy bay hoặc thẻ lên máy bay trong ngày, phù hợp với giờ bay.

Các xe taxi được cấp phép hoạt động trong thời gian này sẽ được cấp giấy nhận diện có mã QR được dán trên kính xe. Lực lượng chức năng kiểm tra thông tin bằng cách quét mã QR.