Nam Định:

Toa tàu trật bánh lật nghiêng, đường sắt Bắc Nam tê liệt

(Dân trí) - Đoàn tàu chở hàng mang số hiệu HH4 đang di chuyển thì bất ngờ một toa tàu trật bánh khỏi đường ray. Sự cố này khiến đường sắt Bắc Nam hoàn toàn tê liệt.

Vào khoảng 9h sáng ngày 13/5, đoàn tàu chở hàng mang số hiệu HH4 chạy hướng Nam Định - Hà Nội khi đến địa phận xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định đã bị trật bánh khiến đường sắt Bắc - Nam hoàn toàn bị tê liệt.

Toa tàu trật bánh lật nghiêng, đường sắt Bắc Nam tê liệt - 1

Một toa tàu bị lật khỏi đường ray

Theo một số người chứng kiến vụ việc kể lại, đoàn tàu chờ hàng HH4 gồm 19 toa, khi chạy đến khu vực giao cắt giữa đường bộ và đường sắt (đoạn đi vào UBND xã Mỹ Hưng), thì bất một toa bị trật bánh, lật nghiêng sang bên trái. Sự cố này đã làm hư hỏng một đoạn đường ray.

Toa tàu trật bánh lật nghiêng, đường sắt Bắc Nam tê liệt - 2

Đến 13h cùng ngày, các cán bộ kỹ thuật, công nhân đang tiến hành khắc phục sự cố.

Theo Ban An toàn giao thông Tổng công ty Đường sắt, tai nạn không có thiệt hại về người song các thiết bị toa xe bị hư hỏng. Tàu không đâm hay va vào chướng ngại vật gì khi xảy ra tai nạn.

Đến 13h chiều cùng ngày, các phương tiện, thiết bị máy móc cùng nhiều cán bộ kỹ thuật, công nhân ngành đường sắt vẫn đang tiến hành tháo rời toa tàu bị trật bánh; đồng thời khắc phục sự cố hư hỏng đường ray, di chuyển toa tàu bị lật ra khỏi hiện trường để thông tuyến cho các chuyến tàu khác tiếp tục hành trình.

Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đức Văn

Tin liên quan
Đang được quan tâm