Kết thúc phiên tòa đường dây gái gọi Dương Ngọc Hoa:

Tòa phản đối quyết định đình chỉ điều tra Hiền “chèo”

(Dân trí) - Chiều nay 9/2, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt mức án 5 năm tù đối với Dương Ngọc Hoa, 2 năm tù đối với Mai Quỳnh Hương về hành vi “môi giới mại dâm”. Điều đáng chú ý là khi tuyên án, HĐXX đã bày tỏ nhận định trái chiều với việc CQĐT đình chỉ điều tra bị can đối với Hiền “chèo”.

>> “Không phải môi giới, chỉ là… chị em giúp đỡ nhau”

HĐXX cho rằng, hành vi phạm tội của 2 bị cáo đã rõ, cả Dương Ngọc Hoa và Mai Quỳnh Hương đều là gái bán dâm, đã nhiều lần thực hiện hành vi môi giới cho các “đồng nghiệp” đi tiếp khách khi có yêu cầu.

HĐXX cũng nhận định vai trò của Dương Ngọc Hoa trong đường dây gái gọi này là nghiêm trọng. Hoa không chỉ phạm tội môi giới mại dâm nhiều lần mà còn với nhiều người. Theo tòa, cáo trạng chỉ truy tố Hoa ở điểm d, khoản 1, Điều 255 BLHS là thiếu tình tiết định khung tăng nặng.

Về bị cáo Mai Quỳnh Hương, tòa xác định Hương đã 2 lần dẫn mối cho Nguyễn Hồng Trang đi tiếp khách ở khách sạn ALPO và nhà khách 325 Giảng Võ, thu được 300.000 đồng “cắt lại” của Trang.

Trong lời tuyên án, đại diện HĐXX đã khẳng định: Hành vi của 2 bị cáo không chỉ gây nguy hiểm cho xã hội mà còn là hành vi lợi dụng kiếm lời trên thân xác người phụ nữ - coi phụ nữ là một món hàng. Hành vi này cũng cổ vũ cho lối sống thiếu lành mạnh trong xã hội.

Theo đó bản án tuyên phạt Dương Ngọc Hoa 5 năm tù giam (VSK đề nghị 4-5 năm tù), tịch thu sung công 20 triệu đồng tiền thu lời bất chính từ nghiệp “má mì” đồng thời phạt bổ sung thêm 5 triệu đồng. Mai Quỳnh Hương được xem xét do phạm tội khi chưa thành niên nên nhận mức án 2 năm tù giam và tịch thu 300.000đ tiền công môi giới.

Đặc biệt, HĐXX xác định việc CQĐT đình chỉ điều tra bị can đối với Trần Thị Hiền (Hiền “chèo”) là không hợp lý, không đúng quy định pháp luật. Chính cáo trạng đã khẳng định việc Hiền quan hệ với Dương Ngọc Hoa và chọn Nguyễn Thị Bạch Hồng đi tiếp khách tại Tuần Châu (Quảng Ninh) là có sai phạm. Hành vi của Trần Thị Hiền đã đủ yếu tố cấu thành tội dẫn dắt mại dâm, môi giới mại dâm.

Phiên tòa kết thúc. Có lẽ thất vọng với mức án khá nghiêm, Dương Ngọc Hoa không giữ được sự thản nhiên thường trực, ôm người yêu khóc nức nở. Còn đại diện Tòa tuyên bố sẽ tiếp tục kiến nghị cơ quan pháp luật làm rõ hành vi của Hiền “chèo” và những người liên quan khác.

Phương Thảo

Đang được quan tâm