Tình yêu đẹp của cô gái kém may mắn với tình trạng da hiếm gặp

Dân trí

Không may sinh ra với khiếm khuyết trên cơ thể, cô gái trẻ không chịu thua số phận và khiến nhiều người ngưỡng mộ với tình yêu đẹp.

Tình yêu đẹp của cô gái kém may mắn với tình trạng da hiếm gặp - 1
Mỗi năm, Pugliese trải qua ít nhất 2 ca phẫu thuật nhằm giảm diện tích của vết bớt, đặc biệt tại khu vực lộ ngoài trang phục. Sau mỗi lần như vậy, quá trình hồi phục thường kéo dài từ 2-3 tháng và cô không thể đi lại vì rất đau đớn. Bà Sandra - mẹ của Pugliese - vẫn chưa hết xót xa khi nhớ lại hình ảnh con gái hồi nhỏ với đôi chân luôn băng bó, bởi phần da ở đó được dùng để cấy vào những chỗ bớt bị cắt bỏ.
Tình yêu đẹp của cô gái kém may mắn với tình trạng da hiếm gặp - 2

Sự khác biệt trên cơ thể khiến Pugliese bị mọi người chế giễu, trêu chọc và xa lánh suốt thời thơ ấu. Bạn học gọi cô như "con khỉ xấu xí" nhưng cô không gục ngã bởi những lời lẽ ác ý ấy. Cha mẹ luôn ở bên động viên Pugliese tự tin diện bất kỳ trang phục nào cô thích, dù chúng có thể khiến cô lộ nhược điểm trên cơ thể.

Tình yêu đẹp của cô gái kém may mắn với tình trạng da hiếm gặp - 3
Trải qua hơn 30 cuộc phẫu thuật, tình trạng của Pugliese vẫn không mấy cải thiện. Các vết bớt vẫn xuất hiện khắp cơ thể, kể cả lòng bàn chân của cô. Sau cuộc phẫu thuật cuối cùng vào năm 2008, cô gái 9X quyết định ngừng chữa trị. Thay vào đó, cô dần học cách chấp nhận và trân trọng vẻ ngoài khác biệt của mình. "Nếu có làn da bình thường, có lẽ sẽ không tồn tại tôi của ngày hôm nay", cô tâm sự.
Tình yêu đẹp của cô gái kém may mắn với tình trạng da hiếm gặp - 4
"Những vết bớt khiến tôi nhận ra rằng làn da chỉ đơn giản là một bộ phận trên cơ thể, bao bọc lấy những điều thực sự tốt đẹp bên trong. Tôi rất hạnh phúc khi được như hiện tại. Tất nhiên tôi đã từng tự hỏi tại sao điều này lại xảy đến với mình, nhưng tôi chưa bao giờ muốn mọi việc khác đi", cô nói thêm.
Tình yêu đẹp của cô gái kém may mắn với tình trạng da hiếm gặp - 5
Vượt qua mọi dị nghị, bàn tán từ người xung quanh, cô gái trẻ trở thành hình mẫu cho những người mắc bệnh bớt hắc tố bẩm sinh ở Brazil. Cô tham dự cuộc gặp gỡ thường niên với những người có bệnh này và truyền cảm hứng cho họ. Thông qua mạng xã hội, nhiều người tìm đến Pugliese để tâm sự và được cô giúp đỡ nhiệt tình về tinh thần.
Tình yêu đẹp của cô gái kém may mắn với tình trạng da hiếm gặp - 6
Hiện Pugliese là nhà sinh vật học kiêm hoạt động xã hội. Tháng 6/2019, cô kết hôn với đầu bếp Fellipe Koroboff. Họ tình cờ gặp gỡ tại World Cup 2014 được tổ chức ở Brazil và đã bên nhau 5 năm trước khi về chung một nhà.
Tình yêu đẹp của cô gái kém may mắn với tình trạng da hiếm gặp - 7
Về phía Pugliese, cô cho biết những vết bớt lớn chiếm tới 80% diện tích cơ thể chưa bao giờ là rào cản giữa hai người và chồng cô cũng rất yêu mến chúng: "Anh ấy luôn bên tôi khi cần và cố gắng giúp tôi cảm thấy tự tin hơn".
Tình yêu đẹp của cô gái kém may mắn với tình trạng da hiếm gặp - 8
"Mỗi người sinh ra đều có sự khác biệt, quan trọng là cách nhìn nhận bản thân ra sao và vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong con người bạn. Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng đó là sự thật", 9X chia sẻ.

Thảo Lê

Theo Dailymail

Đáng quan tâm
Mới nhất