Thứ tư, 02/12/2020 - 13:06

Lâm Đồng:

Tìm thấy thi thể nữ du khách thứ 2 bị lũ cuốn khi đi du lịch

Dân trí

Sáng 2/12, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nữ du khách thứ 2 bị lũ cuốn ngay tại vị trí cầu treo bị gãy. Trước đó, thi thể một du khách đi cùng cũng được tìm thấy ở khu vực này.

Tìm thấy thi thể nữ du khách thứ 2 bị lũ cuốn khi đi du lịch - 1

Cầu treo nơi 2 nữ du khách gặp nạn.

Nạn nhân được tìm thấy là chị Nguyễn Thị Hà M. (SN 1989). Chiều 1/12, lực lượng cứu hộ cũng tìm thấy thi thể chị Lê Thị Quỳnh T. (SN 1992, cùng ngụ TP.HCM). 

Trước đó, sáng 28/11, đoàn du khách gồm 64 người tham gia tour trải nghiệm tuyến leo núi Bidoup. Đoàn đi thành nhiều nhóm, mỗi nhóm trên dưới 10 người băng qua suối K'Long K'Lanh (xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương).

Đến 13h30 cùng ngày, các nhóm du khách đã qua sông an toàn, chỉ còn lại một nhóm 9 người đi sau cùng đã gặp nạn khi qua cầu treo. Chiếc cầu bị lũ cuốn trôi khiến 6 người rơi xuống nước.

Hướng dẫn viên kịp đưa 1 du khách vào bờ, 2 người khác bám được cây rừng, sau đó đã được lực lượng cứu hộ giải cứu, đưa về trạm y tế xã để chăm sóc sức khỏe. 2 nữ du khách là chị T. và chị M. bị nước lũ cuốn mất tích.

Việc tìm kiếm các nạn nhân diễn ra khẩn trương, tuy nhiên, địa bàn xã Đa Chais mưa rất lớn, nước suối K'Long K'Lanh ở thượng nguồn sông Đa Nhim dâng cao nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Hơn 100 người thuộc lực lượng PCCC và Cứu nạn cứu hộ của tỉnh và huyện Lạc Dương, Đội cứu hộ thị trấn Lạc Dương, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lạc Dương… tham gia tìm kiếm và phát hiện hành lý của các nhân trôi cách nơi bị nạn khoảng 1,2 km.

Sau đó, thi thể 2 nữ du khách được lực lượng cứu hộ tìm thấy ở vị trí cây cầu bị gãy, vướng vào các thanh sắt của cầu.

Cơ quan chức năng đang làm thủ tục bàn giao 2 nạn nhân để gia đình lo hậu sự.

Trung Kiên

Đáng quan tâm
Mới nhất