Bình Dương:

Tìm người thân của hai bé trai bị bỏ rơi

(Dân trí) - Khi chị Yến đang ngồi trong phòng trọ, bỗng một người phụ nữ xuất hiện, gửi lại đứa trẻ hơn 1 tháng tuổi rồi bỏ trốn...

Hai bé trai bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại bệnh viện Đa
khoa tỉnh Bình Dương
Hai bé trai bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương

Khoảng 8h sáng 25/6, chị Đặng Thị Yến (SN 1986, quê Hậu Giang) đang ngồi trong phòng trọ ở khu dân cư Thuận Giao (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) thì xuất hiện một người phụ nữ khoảng 22 tuổi, đi bộ và bế trên tay một đứa trẻ chừng hơn 1 tháng tuổi. 

Lúc này bé khóc nhiều nên người phụ nữ này ghé vào phòng trọ của chị Yến và nhờ trông giùm để ra ngoài đường lấy đồ rồi quay lại nhận bé.

Tuy nhiên, chị Yến chờ mãi không thấy người phụ nữ quay lại. Đến 22h cùng ngày, thấy bé khóc quá nhiều nên chị đã đưa bé vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương nhờ chăm sóc. Bước đầu, bệnh viện đã tạm đặt tên cho cháu bé là Nguyễn Thành Danh.

Một bé trai khác bị bỏ rơi tại bệnh viện Đa khoa Bình Dương vào ngày 25/5 là bé Nguyễn Thành Tâm (tên bệnh viện tạm đặt). Trước đó, sáng 14/5, bé được chuyển vào bệnh viện cùng với người mẹ trong tình trạng sức khỏe rất yếu. Khi vào nhập viện, người mẹ khai tên Hà Thị H. (21 tuổi, quê Thanh Hóa).

Sau khi nhập viện được hơn 10 ngày, người phụ nữ này đã bỏ trốn, để đứa con trai lại trong khoa Nhi, không có ai chăm sóc.

Hiện bệnh viện Đa khoa Bình Dương đã nhiều lần liên hệ với gia đình của cháu bé nhưng không có kết quả và đã 2 lần thông báo bằng văn bản đến UBND nơi H. kê khai trước đó nhưng đến nay vẫn chưa có người đến nhận cháu bé.

Bác sĩ Văn Quang Tân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết, hiện nay bé Tâm và Danh vẫn đang được các bác sĩ và y tá chăm sóc tại khoa Nhi với tình trạng sức khỏe ổn định. Tại bệnh viện đang có nhiều trường hợp tương tự và các bé vẫn đang được nuôi dưỡng, chăm sóc.

Trung Kiên