Thứ năm, 12/12/2013 - 11:50

Tìm kiếm nhà thực vật người Anh mất tích ở Sa Pa

Dân trí

Thiếu tướng Hoàng Ngọc Thành, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, sáng nay 12/12 cho biết, đầu tháng 11/2013, công an tỉnh có nhận được báo cáo cáo về một du khách nước ngoài tới nghỉ tại một khách sạn ở Sa Pa, sau đó đi về hướng Lai Châu và không quay trở lại.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các phòng ban chức năng phối hợp với UBND huyện Sa Pa và Công an huyện Sa Pa liên tục tổ chức tìm kiếm du khách người nước ngoài mất tích nhưng chưa có kết quả.

 

Hiện nay công an tỉnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan có trách nhiệm và các lực lượng tìm kiếm, cứu hộ của huyện Sa Pa tiếp tục tìm kiếm du khách nước ngoài bị mất tích nói trên.
 
Tìm kiếm nhà thực vật người Anh mất tích ở Sa Pa

Núi rừng Sa Pa đẹp, hấp dẫn du khách nhưng cũng khá nguy hiểm với những người ưa đi khám phá một mình

 

Bà Nguyễn Thị Mai Dung, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai, cho biết, ngày 11/12, cơ quan đã nhận được công hàm của Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Hà Nội đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai hỗ trợ tiếp tục tìm kiếm một công dân của họ bị mất tích khi tới Sa Pa đầu tháng 11/2013, tới nay vẫn chưa tìm thấy.

 

Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai đã báo cáo thường trực UBND tỉnh Lào Cai cho phép tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm theo một số thông tin mới liên quan tới người mất tích do thân nhân người bị nạn và Đại sứ quán Anh cung cấp.

 

Trước đó Đài BBC (Anh) ngày 10/12 cũng đưa tin “Nhà thực vật Anh mất tích tại Sa Pa”, xác định đó là ông Jamie Taggart, 41 tuổi, người Scotland. Ông Jamie Taggart phụ trách khu vườn Linn Botanic Gardens và cũng là lính cứu hỏa của địa phương. Tháng trước ông đã tới Việt Nam, để lại ba lô cũng như hộ chiếu tại nhà khách ở Sa Pa trước khi đi ra ngoài vào ngày 2/11, rồi không thấy trở về.

 

Ông Jim Taggart - bố đẻ của nhà thực vật bị mất tích - cho biết con trai ông đã nhắn tin qua điện thoại 4 lần trước khi bị mất tích, tin nhắn cuối cùng có nói đi một mình nhưng đã tới vùng đó cách đây 2 năm và biết đường đi lại.

  

Cách đây khoảng 2 tháng, một sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội leo núi Phan Si Păng (Sa Pa), khi trở về tự đi trước cũng đã bị mất tích, đến nay vẫn chưa rõ tung tích.

 

Phạm Ngọc Triển