Chủ nhật, 09/05/2021 - 09:40

Thuyền viên bị giết, vứt xuống biển: Thi thể đã được hỏa táng ở Malaysia

Dân trí

Ngày 9/5, theo nguồn tin của PV Dân trí, văn phòng UBND tỉnh Cà Mau vừa có thông tin liên quan đến nghi vấn thuyền viên bị giết, vứt xuống biển vào ngày 27/3.

Như Dân trí đã đưa tin, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau nhận được tin trình báo, ngày 27/3, khi tàu cá BT97759TS đang neo đậu ngoài biển, thuyền viên Nguyễn Văn T. (SN 1987, ngụ tỉnh Bến Tre) bị 4 thuyền viên khác dùng dao đâm nhiều nhát, sau đó khiêng T. vứt xuống biển.

Thi thể của T. được Hải quân Malaysia vớt và đưa vào Cảng Đỏ thuộc Malaysia. Đặc điểm nhận dạng của nạn nhân T. cao khoảng 1,7m, trên người có xăm hình con rồng tại vị trí từ cánh tay đến ngực trái.

Sau khi có tin trình báo, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp xác minh.

Thuyền viên bị giết, vứt xuống biển: Thi thể đã được hỏa táng ở Malaysia - 1

Cơ quan chức năng Cà Mau vẫn đang tiếp tục xác minh nghi vấn thuyền viên bị giết, vứt xuống biển (Ảnh minh họa).

Đại Sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã liên hệ với cơ quan chức năng và được xác nhận, tàu của Cảnh sát biển Malaysia có vớt được một thi thể vào ngày 27/3. Sau đó, thi thể này được bàn giao cho cảnh sát vào ngày 30/3 và được bảo quản tại bệnh viện Kelantan (Malaysia).

Theo báo cáo khám nghiệm ban đầu, thi thể trên bị chết do đuối nước. Ở khu vực cánh tay trái của thi thể vẫn lưu giữ các vết xăm nhưng không rõ hình thù.

Đại Sứ quán Việt Nam cũng đề nghị bệnh viện cung cấp mẫu ADN (tóc, hoặc móng tay) để lưu lại phục vụ cho việc xác minh nhân thân. Tuy nhiên, phía bệnh viện cho biết tóc, móng tay của nạn nhân đã bị rụng hết.

Hiện thi thể trên đã được hỏa táng, chi phí do một tổ chức từ thiện trong cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia chi trả.

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm
Mới nhất