1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Hà Nam:

Thưởng nóng cho cán bộ chiến sỹ phá vụ cướp tiệm vàng Ngọc Bốn

(Dân trí) - Chỉ trong vòng 8 giờ, lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã phá vụ cướp tiệm vàng Ngọc Bốn, bắt giữ 5 đối tượng gây ra vụ cướp đặc biệt nghiêm trọng này. UBND tỉnh Hà Nam đã khen thưởng các tập thể, cá nhân khám phá nhanh vụ án này.

Trước đó, khoảng 10h ngày 28/10, có 5 đối tượng bịt mặt đi ô tô đã xông vào tiệm vàng Ngọc Bốn tại thôn Thanh Khê, xã Thanh Hải (Thanh Liêm, Hà Nam) để thực hiện hành vi cướp tài sản. Chúng dùng hung khí gồm súng, búa và kiếm để hành hung, uy hiếp chủ nhà và cướp đi một lượng vàng, trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng.

5 đối tượng gây ra vụ cướp tiệm vàng Ngọc Bốn.
5 đối tượng gây ra vụ cướp tiệm vàng Ngọc Bốn.

Qua thông tin cung cấp của người dân và qua camera an ninh tại tiệm vàng Ngọc Bốn, lực lượng Cảnh sát hình sự phối hợp với Cảnh sát 113, Cảnh sát hình sự huyện Thanh Liêm, Công an thành phố Phủ Lý, tiến hành xác minh tiến hành truy bắt các đối tượng.

Đến 10h45’ cùng ngày, lực lượng trinh sát tiến hành rà soát phát hiện khu nhà bà Nguyễn Thị Thoa (SN 1937), trú tại thôn Bảo Lộc 2, phường Thanh Châu, thành phố Phủ Lý có biểu hiện đáng nghi. Sau khi xin ý kiến chỉ đạo, các tổ công tác đã tiến hành bao vây khu nhà, thì có 3 đối tượng mặc quần bò, cởi trần từ trong nhà trèo qua tường rào nhảy ra ngoài ruộng lúa bên cạnh chạy thoát thân.

Sau một giờ vây bắt, tổ công tác đã bắt được đối tượng Đinh Khắc Quang (SN 1996), Phạm Xuân Hảo (SN 1990), Lê Thanh Tùng (SN 1992). Đến khoảng 16h đối tượng Hoàng Văn Hùng (1992) cũng bị tổ công tác bắt giữ. Đến 19h30’ tổ công tác đã bắt giữ đã bắt giữ đối tượng cuối cùng trong vụ án là Lê Bá Thọ (SN 1996) khi y đang lẩn trốn tại một đám cưới cách nhà 1km. Khai nhận ban đầu, các đối tượng này thừa nhận đã gây ra vụ cướp tiệm vàng Ngọc Bốn.

Lực lượng chức năng cũng đã thu giữ tang vật vụ án gồm: 150 nhẫn các loại, 16 đôi hoa tai, 16 dây chuyền, 11 đoạn hình khối kiểu kiềng, 1 lắc màu vàng và hung khí gây án gồm 1 súng K59 và 5 viên đạn, rìu, búa, kiếm. Sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan CSĐT đã quyết định khởi tố bị can đối với 5 đối với 2 tội danh là "cướp tài sản" và "tàng trữ vũ khí trái phép".

 Số vàng và khẩu súng K59 cùng 5 viên đan được lực lượng chức năng thu giữ.
 Số vàng và khẩu súng K59 cùng 5 viên đan được lực lượng chức năng thu giữ.

Với việc nhanh chóng khám phá, bắt giữ các đối tượng gây ra vụ cướp đặc biệt nghiêm trong trên địa bàn, gây rúng động dư luận, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã trao Bằng khen của UBND tỉnh và quyết định thưởng nóng 20 triệu đồng cho các cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh và bằng khen cho 4 cá nhân thuộc công an tỉnh.

Thượng tướng Lê Quý Vương - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư khen Công an tỉnh Hà Nam vì đã có thành tích điều tra, khám phá vụ cướp tiệm vàng.

Cùng với đó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cũng quyết định tặng giấy khen cho 3 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc điều tra, khám phá nhanh vụ án.

Đức Văn