Thực hư viên “ngọc ếch” có giá tiền tỉ ở Phú Yên

(Dân trí) - Những ngày qua, thông tin một người dân ở Phú Yên bắt được con ếch trong bụng có chứa viện ngọc phát sáng long lanh, được gạ mua với giá 1 tỉ đồng, khiến dư luận vô cùng xôn xao.

Ngày 27/5, ông Trần Công Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa (Phú Yên) xác nhận chưa nắm được thông tin anh Nguyễn Văn Hiếu (ngụ ở địa phương) bắt được con ếch có chứa viên ngọc quý như dư luận đồn đoán.


Anh Hiếu và viên ngọc quý được cho là phát hiện trong bụng con ếch (ảnh cắt từ Clip)

Anh Hiếu và viên "ngọc quý" được cho là phát hiện trong bụng con ếch (ảnh cắt từ Clip)

Theo thông tin dư luận, cách đây chừng 1 tháng, anh Nguyễn Văn Hiếu (ở xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) cùng nhóm bạn vào rừng Ea Sô thuộc huyện Ea Kak (Đắk Lắk) để bắt cá, ếch. Đến dọc suối, anh bẫy được một con ếch nặng 0,7 kg. Anh Hiếu tặng con ếch cho nhóm bạn đi rừng về làm thịt thì phát hiện trong bụng ếch có một viên "ngọc quý"sáng long lanh. Anh Hiếu tra cứu trên mạng internet thì thấy có một viên ngọc giống như vậy được rao bán với giá 32 tỉ đồng.

Nhìn bề ngoài, viên “ngọc quý” này giống viên bi ve trẻ em hay chơi, có màu xanh bắt mắt, khi rọi đèn pin vào thì phát ra màu sáng xanh long lanh.

Cũng theo anh Hiếu, có người đã trả giá anh 1 tỉ đồng nhưng yêu cầu anh đem "viên ngọc" vào TPHCM giám định, nếu chính xác là ngọc thì mới mua, nhưng anh sợ bị lừa nên không đi. Anh Hiếu nói còn có người tận Hà Nội vào tận nhà anh trả giá hơn 1 tỉ đồng. Anh Hiếu cho biết đang nhờ một người ở Gia Lai chuyên kinh doanh đá quý mai mối với khách hàng Trung Quốc để bán.

Viên ngọc quý nhiều người gọi là ngọc ếch nhìn giống như viên bi đồ chơi trẻ em
Viên "ngọc quý" nhiều người gọi là "ngọc ếch" nhìn giống như viên bi đồ chơi trẻ em

Trên thực tế tất cả những thông tin "tiền tỉ" nói trên đều do anh Hiếu nói chứ chưa có bằng chứng nào cho thấy có người hỏi mua vật này với giá tiền tỉ. Qua tra cứu trên mạng cũng không thấy có thông tin về thứ gì gọi là "ngọc ếch".

Theo các chuyên gia, nếu ngọc nằm trong con vật thì không bao giờ có hình thù tròn xoe như viên bi mà phải lồi lõm, không đều.

Hiện các ngành chức năng đang vào cuộc kiểm tra thông tin trên và có biện pháp trấn an dư luận.

Doãn Công