Thủ tướng thăm và tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tại Quảng Nam

Công Bính

(Dân trí) - Nhân dịp đón Tết Tân Sửu 2021, sáng 6/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình gặp khó khăn tại huyện Quế Sơn, Quảng Nam.

Tại buổi gặp mặt, tặng quà người dân xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc quan tâm, chăm lo Tết đến nhân dân là chính sách lớn của Đảng, Nhà nước mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Thủ tướng thăm và tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tại Quảng Nam - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với bà con xã Quế Phú, huyện Quế Sơn

Theo Thủ tướng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước yêu cầu các địa phương chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết.

Thủ tướng lưu ý trong dịp này, các địa phương cần đặc biệt quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh…

Thủ tướng thăm và tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tại Quảng Nam - 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà đến gia đình sách, hộ nghèo ở huyện Quế Sơn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, xã Quế Phú là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, trong kháng chiến, xã Quế Phú 2 lần được phong tặng Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và nay đã trở thành xã nông thôn mới.

Trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, nơi đây có nhiều người hy sinh, có nhiều gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với đất nước. Rất nhiều tấm gương đã ngã xuống, chiến đấu lập nên những chiến công vĩ đại trong các cuộc kháng chiến. Rất nhiều tướng lĩnh, lão thành cách mạng được sinh ra trên vùng đất này. Nhân dân Quế Phú luôn một lòng theo Đảng, Nhà nước, bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng nhắn nhủ: "Nhắc lại truyền thống cách mạng tốt đẹp này, tôi mong muốn Đảng bộ, chính quyền địa phương và mỗi gia đình phải trân trọng, giữ gìn và phát huy để giáo dục con cháu, lớp trẻ hiểu và phấn đấu vươn lên, đóng góp công sức, trí tuệ, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày một tốt hơn".

Thủ tướng thăm và tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tại Quảng Nam - 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà đến cán bộ xã Quế Phú

Thủ tướng đề nghị các Bí thư, Chủ tịch UBND, cán bộ các xã, các huyện quan tâm chăm lo Tết bà con trên tinh thần để mỗi nhà, mỗi người đều có Tết, nhất là những gia đình neo đơn, gia đình khó khăn, gia đình đồng bào dân tộc thiểu số...

Thủ tướng cũng đề nghị nhân dân xã Quế Phú vui Xuân, đón Tết nhưng phải bảo đảm an toàn trước diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp. Bà con nhân dân cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh.

Thủ tướng nhấn mạnh, xã Quế Phú đã trở thành xã nông thôn mới nâng cao của tỉnh Quảng Nam nhưng nhìn chung đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Quế Phú vẫn là một xã thuần nông, các dịch vụ còn hạn chế.

Vì vậy, Thủ tướng lưu ý: "Xây dựng nông thôn mới với mục tiêu chính là nâng cao mức sống người dân, Đảng ủy, chính quyền xã Quế Phú và huyện Quế Sơn phải chú trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng được sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, khuyến khích mọi người làm giàu, nhất là lớp trẻ được học hành phấn đấu vươn lên".

Thủ tướng cũng mong muốn mỗi gia đình cần quan tâm đến thế hệ trẻ, tạo điều kiện cho con em mình được học hành, được đào tạo để sau này đóng góp cho quê hương, đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc nhân dân xã Quế Phú, nhân dân tỉnh Quảng Nam đón Tết Tân Sửu an vui, hạnh phúc.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao 200 suất quà đến 200 gia đình chính sách, hộ nghèo và các hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn.

Ông Nguyễn Anh Mười - Chủ tịch xã Quế Phú cho hay, đến nay năm 2020 đời sống nhân dân xã Quế Phú ổn định, không còn có hộ nghèo mà chỉ còn 33 hộ cận nghèo. Tình hình an ninh, chính trị xã hội tại địa phương ổn định. Năm 2020, xã Quế Phú được chọn là xã nông thôn mới nâng cao.

"Để đảm bảo chăm lo đời sống của nhân dân, trong thời gian vừa qua, địa phương đã tiếp nhận hỗ trợ của các cấp và xã hội hóa hơn 1.000 suất quà và 15 tấn gạo; qua đó, đến thời điểm này cơ bản cấp phát cho bà con địa phương đầy đủ, nhằm giúp nhân dân đón Tết đầm ấm, vui vẻ", ông Mười nói.