Thủ tướng sẽ dự lễ ký hiệp định thương mại với Liên minh Kinh tế Á-Âu

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự Lễ ký Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á – Âu tại Kazakhstan, và thăm chính thức Algeria, Bồ Đào Nha và Bulgaria theo lời mời của thủ tướng các nước này.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, Thủ tướng sẽ dự lễ ký và thăm các quốc gia nói trên từ ngày 29/5-6/6/2015.

Việc Thủ tướng Chính phủ tham dự Lễ ký Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu là nhằm tạo khuôn khổ pháp lý thông thoáng và ổn định để phát triển quan hệ kinh tế giữa Việt Nam với các nước thành viên của Liên minh; trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ song phương và triển khai cụ thể Hiệp định với từng nước.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Algeria, Bồ Đào Nha và Bulgaria thể hiện chính sách hợp tác toàn diện của Việt Nam với châu Âu và EU và coi trọng hợp tác với châu Phi.

Chuyến thăm nhằm trao đổi với các nước về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kinh nghiệm phát triển bền vững, chuyển đổi nền kinh tế, liên kết kinh tế quốc tế, ứng phó với biến động của kinh tế toàn cầu.

Chuyến thăm cũng nhằm thúc đẩy những khuôn khổ hợp tác mới; thu hút doanh nghiệp các nước phát triển kinh doanh và đầu tư với Việt Nam; trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương đi vào hiệu quả trên mọi mặt.

Trong khuôn khổ chuyến đi, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ gặp gỡ Nguyên thủ các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á – Âu, Kazakhstan, Algeria, Bồ Đào Nha và Bulgaria, tham dự đối thoại với doanh nghiệp và tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp lớn ở các nước này.

Nam Hằng