Thứ ba, 14/01/2020 - 20:42

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết tại Vĩnh Long

Dân trí

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 14/1, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác tham dự Chương trình “Tết sum vầy – Mừng Xuân, ơn Đảng, Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tại thị trấn Vũng Liêm (huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết tại Vĩnh Long - 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ trao quà Tết tại Vĩnh Long

 Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động nghèo, nạn nhân chất độc da cam tỉnh Vĩnh Long.

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao 100 căn nhà cho hộ nghèo (trị giá bốn tỉ đồng), 20 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn 50 triệu đồng) cùng 400 phần quà cho các đối tượng Gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động (trị giá mỗi phần quà từ 1,1 đến 1,2 triệu đồng).

Năm qua, tỉnh Vĩnh Long đã hết sức nổ lực, phấn đầu hoàn thành cơ bản các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, đạt và vượt 20/22 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó có bảy chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Về kết quả huy động nguồn lực thực hiện công tác an sinh xã hội,
năm 2019, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa ba cấp vận động đạt trên 20 tỉ đồng, Quỹ Vì người nghèo ba cấp vận động trên 42 tỉ đồng, Quỹ xã hội của Liên đoàn Lao động vận động được trên 4 tỉ đồng, thông qua ba nguồn quỹ này, tỉnh đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa trên 1.400 căn nhà và có nhiều hình thức hỗ trợ phù hợp cho các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, công nhân lao động, ngoài ra, vận động các chương trình an sinh xã hội khác đạt tổng giá trị hơn 500 tỉ đồng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết tại Vĩnh Long - 2
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho công nhân lao động

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự phát triển vượt bật của tỉnh Vĩnh Long trong thời gia qua, trong đó đáng quan tâm là việc chăm lo cho người có công, gia đình chính sách trên địa bàn được chú trọng. Vĩnh Long làm tốt công tác huy động nguồn lực xã hội hóa chăm lo tết cho người nghèo, công nhân lao động. Thủ tướng cũng biểu dương tỉnh Vĩnh Long cơ bản hoàn thành việc xóa nhà tạm, tranh tre dột nát cho các gia đình chính sách.

Thủ tướng mong muốn, công nhân, người lao động tiếp tục cải tiến kỹ thuật, nâng cao tay nghề, áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới, rèn luyện thể chất để nâng cao năng suất lao động. Chỉ có năng suất cao, lao động có kỹ năng thì mới có thu nhập cao. Đây là yêu cầu với giai cấp công nhân Việt Nam,..

Thủ tướng yêu cầu tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam hợp tác, dành nguồn lực để lo thiết chế công đoàn cho công nhân lao động ở khu công nghiệp, nhà máy lớn như nhà trẻ, mẫu giáo, nhà ở cho công nhân. Chủ doanh nghiệp phải quan tâm hơn đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, nguồn lực để phát triển doanh nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết tại Vĩnh Long - 3
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến viếng Khu Tưởng niệm cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt

Với các gia đình chính sách, Thủ tướng mong muốn bà con tiếp tục nêu gương ở khu phố, làng xóm, phát huy truyền thống gia đình. Với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, cần tự lực, vươn lên mạnh mẽ.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Khu Tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (tọa lạc tại xã Long Phước, huyện Long Hồ) và Khu Tưởng niệm cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (tọa lạc tại thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm).

Lan Anh