Thông tin sai lệch, Hãng thông tấn DPA gửi thư xin lỗi Bộ trưởng Phùng Quang Thanh

(Dân trí) - Trao đổi với phóng viên Dân trí vào sáng nay, 26/7, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, tối 25/7, Hãng thông tấn DPA đã gửi thư xin lỗi Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Phùng Quang Thanh.

Trước đó, Hãng thông tấn DPA của Đức đã đăng thông tin có nội dung sai lệch về sức khỏe Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết, tối 25/7, Hãng thông tấn DPA đã gửi đến ông bức thư xin lỗi và nhờ ông chuyển đến tận tay Bộ trưởng Phùng Quang Thanh. “Cá nhân tôi và Bộ Quốc phòng hoan nghênh động thái này của DPA”, ông Tuấn cho biết thêm.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết thêm, hiện Bộ Quốc phòng chưa đưa ra yêu cầu nào khác đối với DPA về sự cố sai sót của bản tin liên quan đến sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh.

Trước đó, Đại tướng Phùng Quang Thanh sang Pháp điều trị bệnh và sức khỏe đang dần ổn định. Bất ngờ ngày 19/7, Hãng thông tấn DPA đã dẫn một nguồn tin chưa kiểm chứng thông tin sai lệch hoàn toàn về tình trạng sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh. Sau đó, ngày 20/7, sau khi các báo trong nước đưa tin sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh vẫn đang ổn định, DPA đã thực hiện một bản tin đính chính lại thông tin ngày 19/7.

Sáng 25/7, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh về đến Hà Nội trên chuyến bay của hãng hàng không Việt Nam trong tình trạng sức khỏe ổn định. Sau đó, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã đến cơ quan gặp gỡ, thăm hỏi các tướng lĩnh, nhân viên.

Tuấn Hợp