Thứ tư, 06/01/2021 - 19:36

Thông tin Chính phủ "lên sóng" di động

Dân trí

Chiều 6/1, tại lễ kỷ niệm 15 năm Cổng Thông tin điện tử Chính phủ hòa mạng internet, phần mềm ứng dụng cài đặt trên thiết bị di động của website cũng chính thức được giới thiệu, vận hành.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm cho biết, 15 năm qua, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã góp phần xây dựng được hình ảnh tốt đẹp của Chính phủ Việt Nam trên không gian mạng toàn cầu; làm tốt vai trò là công cụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và đối ngoại.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ là cầu nối ngắn nhất giữa Chính phủ và người dân, doanh nghiệp, là kênh kết nối hiệu quả giữa người dân, doanh nghiệp với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Qua Cổng và Báo điện tử Chính phủ, lãnh đạo Chính phủ có thêm điều kiện lắng nghe, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, phục vụ nhân dân.

Thông tin Chính phủ lên sóng di động - 1
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cũng tham gia tích cực vào mạng xã hội. Địa chỉ fanpage của Chính phủ đã có gần 1,4 triệu người theo dõi thường xuyên, và trong dịch Covid-19, các thông tin liên quan tới dịch trên fanpage này tuần cao điểm có từ 19 đến 25 lượt triệu người tương tác.

Chúc mừng, ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, đóng góp của các thế hệ cán bộ, đảng viên, nhân viên, người lao động Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trong suốt 15 năm qua, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định, Cổng đã góp phần quan trọng, thiết thực thu hẹp khoảng cách về không gian và thời gian trong giao tiếp giữa Chính phủ với nhân dân cũng như kiều bào ở nước ngoài, giữa Chính phủ với doanh nghiệp và nhà đầu tư, là kênh thông tin quan trọng kết nối thông tin để bạn bè quốc tế ngày càng hiểu biết, tăng cường hợp tác với Việt Nam qua mạng xã hội và các trang báo bằng tiếng nước ngoài.

Hằng năm, Cổng xuất bản hơn 30.000 tin, bài, album ảnh, video clip, hơn 400 báo cáo thông tin báo chí dư luận, cập nhật hơn 2.000 văn bản quy phạm pháp luật và văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, xuất bản khoảng 1.200 số Công báo,…

Theo Phó Thủ tướng, thời gian tới, tình hình quốc tế, khu vực tiếp tục có nhiều thay đổi phức tạp, nhanh chóng, khó đoán định. Đại dịch Covid-19 vẫn chưa thể được ngăn chặn một sớm, một chiều, thế giới đối mặt với khủng hoảng nghiêm trọng nhiều mặt, cả về y tế, kinh tế, xã hội và quản trị, có thể tiếp tục kéo dài trong các năm 2021-2022. Khoa học - công nghệ và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư phát triển mạnh mẽ, chuyển đổi số là xu thế tất yếu không thể đảo ngược, tạo đột phá trên nhiều lĩnh vực, tạo ra cả thời cơ và thách thức đối với mọi quốc gia. Biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh và các vấn đề an ninh phi truyền thống ngày càng tác động mạnh, nhiều mặt, đe dọa nghiêm trọng đến sự phát triển ổn định, bền vững của thế giới, khu vực và đất nước.

Thông tin Chính phủ lên sóng di động - 2

Ứng dụng mobile của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ được giới thiệu và chính thức vận hành.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh đó, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cần không ngừng cải tiến, đổi mới, ứng dụng mạnh mẽ tiến bộ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư để nâng cao chất lượng thông tin truyền thông đa phương tiện, có tính dẫn dắt và định hướng cao, tiếp tục khẳng định vai trò cơ quan thông tin chính thống của Chính phủ trên internet, đi đầu trong hệ thống các Cổng thông tin, website của các bộ, ngành, cơ quan, địa phương trong cả nước.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Cổng Thông tin điện tử Chính phủ. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cũng giới thiệu phần mềm ứng dụng của Cổng và Báo điện tử Chính phủ cài đặt trên thiết bị di động.

Thái Anh

Đáng quan tâm