Thiếu gia giàu có trải nghiệm cảnh sống nghèo của gia đình 7 người

(Dân trí) - Thiếu gia nhà giàu đã thay đổi cách nhìn về cuộc sống sau khi trải nghiệm cảnh khó khăn cùng gia đình 7 người trong 2 ngày.

Reni, 20 tuổi (sinh ra ở Dubai, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất) có mẹ là người Nga, còn bố là triệu phú tự thân người Syria.

Chàng trai trẻ sẽ là người thừa kế khối tài sản lớn và cơ nghiệp của cha mẹ. Trước đây, Reni học ở Dubai, sau đó đến học ở Scotland, Anh. Khi học ở London, Reni được thuê một căn hộ giá 2500 bảng/tháng (81 triệu đồng/tháng) ở khu Mayfair. Ước tính số tiền mà cha mẹ đã chi ra để Reni học ở xứ sở sương mù là 85.000 bảng Anh (8,7 tỷ đồng, tính đến hồi năm 2020).

Thiếu gia giàu có trải nghiệm cảnh sống nghèo của gia đình 7 người - 1
Chàng thiếu gia chưa bao giờ lo về tiền bạc đã bước vào cuộc sống chung 2 ngày với gia đình khó khăn ở London, Anh.

Reni thừa nhận: "Cha tôi tài trợ đầy đủ, từ tiền nhà và cả những đêm đi chơi nữa". Chàng trai này cũng không bao giờ nấu ăn và thường xuyên đi ăn ngoài vào buổi tối.

Thiếu gia chưa bao giờ phải lo về chuyện tiền bạc này đã tham gia chương trình "Rich Kids Go Skint". Theo đó, anh chàng đến sống với một gia đình 7 người để cảm nhận về cuộc sống khó khăn của họ.

Gia đình 7 người có 2 vợ chồng là Lisa và Magnus Ukpebor, gốc Nigeria và 5 đứa con đang sống ở phía nam London, Anh. Mỗi tháng, anh Magnus nhận được 1000 bảng (32 triệu đồng) trợ cấp để nuôi gia đình. Ngoài ra, ông bố này cũng bươn chải để làm công việc có thể kiếm được 400-500 bảng/tháng (13 triệu đồng - 16 triệu đồng/tháng).

Khi đến sống với họ, Reni sốc khi biết Lisa và Magnus nhịn ăn sáng hằng ngày để chi 280 bảng/học kỳ cho các con trai theo học lớp bóng đá.

Thiếu gia giàu có trải nghiệm cảnh sống nghèo của gia đình 7 người - 2
Gia đình 7 người với cuộc sống khó khăn khiến cho chàng thiếu gi Reni đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Tất cả những gì chứng kiến khiến Reni cảm thấy được "mở mang tầm mắt" khi biết 2 vợ chồng Lisa và Magnus đã hy sinh nhiều như thế nào để 2 đứa con trai có thể được làm điều mà chúng thích. Từ cuộc sống khó khăn đó khiến cho Reni cảm thấy mình là người may mắn.

"Lisa đã nói việc anh Magnus và chị ấy phải bỏ bữa sáng. Chị ấy nói điều đó một cách thản nhiên… Tôi nghĩ điều đó thật khó tin, nhưng cũng rất buồn", chàng trai thiếu gia chia sẻ.

Thiếu gia giàu có trải nghiệm cảnh sống nghèo của gia đình 7 người - 3
Reni tự đi mua đồ ăn cho gia đình với chi phí rất rẻ.

Reni còn sốc khi biết cả gia đình 7 người nhưng phải dùng chung một phòng tắm. Đây là điều khác biệt rất lớn vì Reni có tới 6 phòng tắm ở nhà.

Trong 2 ngày sống cùng gia đình của Lisa và Magnus, anh chàng sinh ra trong hoàn cảnh giàu có đã giúp các công việc nhà như nấu ăn, là quần áo... Reni cũng tham gia thử thách mua đồ ăn cho cả gia đình với giá 7 bảng Anh (228.000 đồng). Lúc đầu, Reni gặp khó khăn nhưng cuối cùng đã về nhà và nấu bữa ăn hoàn chỉnh với cơm và salad.

Sau khi kết thúc chương trình, Reni cho biết, anh có cái nhìn khác hoàn toàn về cuộc sống. Chàng trai này cũng tặng gia đình Lisa và Magnus cùng các con một cây đàn guitar.

"Đó là một trải nghiệm rất tuyệt vời, mặc dù chỉ diễn ra trong vài ngày. Tôi cảm thấy buồn vì rời đi", Reni cho hay.

Đang được quan tâm