1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Thêm nhiều xã, phường ở Bắc Ninh được dỡ lệnh cách ly xã hội

Bá Đoàn

(Dân trí) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định chuyển biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch đối với một số xã, phường thuộc huyện Quế Võ và thành phố Bắc Ninh.

Thêm nhiều xã, phường ở Bắc Ninh được dỡ lệnh cách ly xã hội - 1

Chốt kiểm soát các phương tiện ra vào thành phố Bắc Ninh.

Tỉnh Bắc Ninh quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Chi Lăng và Quế Tân thuộc huyện Quế Võ. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 19/6 cho đến khi có thông báo mới.

Bắc Ninh cũng quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với phường Suối Hoa, Kim Chân và phường Khúc Xuyên (thành phố Bắc Ninh). Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 19/6 cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch huyện Quế Võ và thành phố Bắc Ninh chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội tại địa bàn quản lý theo quy định. Tuyên truyền người dân không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm theo đúng Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Tính đến 11h ngày 19/6, huyện Quế Võ ghi nhận 125 ca dương tính với SARS-CoV-2, thành phố Bắc Ninh ghi nhận 689 ca.

Đến 11h ngày 19/6, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 1.510 ca mắc tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố. Toàn tỉnh có 722 bệnh nhân đang điều trị, 15 bệnh nhân nặng đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh, có 216 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm nhiều xã, phường ở Bắc Ninh được dỡ lệnh cách ly xã hội - 2