1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Bình Dương:

Thêm một bé gái bị bố mẹ hành hạ dã man

(Dân trí) - Đó là bé Bùi Thị Anh, học sinh lớp 2/1, trường tiểu học Phú Hòa 1 (thị xã Thủ Dầu Một). Bị bố mẹ đẻ dùng bình rượu đập vào đầu, dùng dây điện, gậy tre đánh khắp cơ thể… là lý do bé Anh đến trường luôn trong tình trạng hoảng loạn.

Một tháng bị đánh tới 2 lần

Theo cô Lê Thị Loan, giáo viên chủ nhiệm lớp 2/1, thì tình trạng học tập của bé Anh từ đầu năm đến giờ chỉ ở mức trung bình khá. Trong vòng tháng 10 mà cháu bị đánh đến 2 lần.

“Cụ thể vào ngày 9/10, chúng tôi thấy đầu bé Anh bị sưng thành cục, mắt thì bị đỏ bầm, toàn thân thâm tím. Lần thứ 2, vào giữa tháng 10, bé Anh đến trường rất uể oải, tôi thấy trên đầu cháu nhiều cục u còn các đầu ngón tay thì bị sưng tấy” - cô Loan khẳng định.

Ông Phạm Xuân Sơn, trưởng khu phố 5, phường Phú Hòa, nơi gia đình bé Anh đang tạm trú cho biết: “Có lần cháu bị đánh, khi công an xuống thì thu được một cây tầm vông 1,2m, đỉnh đầu cháu bị rách trong khi có một cái chai bị bể, chúng tôi nghi bé bị chai đập vào đầu. Bé Anh nói bố dùng chai đập vào đầu, còn bố mẹ lại khai cháu bị té trúng chai”.

Việc bé Anh bị cha mẹ đánh dã man đã có từ lâu. Cô Nguyễn Thị Lan, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1 của bé Anh cho biết: “Khoảng một năm trước, mỗi khi thấy cháu mệt mỏi gặng hỏi thì được biết là bị bố mẹ bỏ đói. Có lần thấy Anh đến lớp với hai bàn tay sưng húp tôi đã báo với hiệu trưởng để có biện pháp nhắc nhở phụ huynh của cháu”.

Ngoài ra, theo nhiều giáo viên của trường tiểu học Phú Hòa 1 thì thời gian gần đây bé Anh cháu có biểu hiện hoảng loạn, kết quả học tập sa sút có lẽ do bị đánh quá nhiều. Hiện bé Anh cùng anh trai đã được bố mẹ bí mật đưa về quê.

Trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí, cô Đặng Thị Đào, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hồng Châu (xã Hồng Châu, huyện Đông Hưng, Thái Bình) - nơi bé Anh mới đến lớp sáng 23/10 được biết: “Trên người cháu có những vết thương ở vai và cổ. Kiểm tra sơ bộ thấy mức độ nhận thức của cháu hạn chế. Cả lớp làm xong 5 bài toàn bé Anh mới làm được 1 bài”.

Người mẹ “lắm chiêu”

Thêm một bé gái bị bố mẹ hành hạ dã man - 1
  

Người mẹ thừa nhận nhiều

lần đánh bé Anh vì không
chịu học và nói dối!.   

Tiếp xúc với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Hoan, mẹ đẻ của bé Bùi Thị Anh viện ra đủ mọi lý do để có thể đánh bé “hợp pháp”. Theo bà Hoan thì hầu hết những lần bà đánh đều là dạy dỗ vì cháu Anh học kém, làm biếng và hay nói dối bố mẹ.

Bà Hoan thừa nhận mỗi lần đánh là bắt Anh cởi hết quần áo, nắm tóc dập xuống nền nhà và dùng gậy tre, dây điện để tra khảo vì “cháu Anh không chịu học, giấu và xé sách”. Tuy nhiên, thep cô Nguyễn Thị Lan, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1 của bé Anh thì “hoàn toàn không có chuyện cháu Anh không chịu học mà học rất giỏi là đằng khác. Năm lớp 1 cháu là một học sinh giỏi, học bạ của cháu cũng đủ chứng minh những lời tôi nói”.

Ngoài ra, khi đối chất với những thầy cô giáo tại trường bé Anh đang học thì bà Hoan thừa nhận là mình có “giấu vở, xé sách của bé Anh đi vì cháu nói dối, không chịu học?!”.

Được biết gia đình bà Hoan từ Đông Hưng (Thái Bình) vào tạm trú tại phường Phú Hòa (thị xã Thủ Dầu Một) với nghề buôn bán ve chai năm 2006. Chồng bà Hoan cũng chỉ mới đi làm công nhân ở Bến Cát khoảng 2 tháng nay. Vụ việc đã được chuyển giao Công an thị xã Thủ Dầu Một tiếp tục điều tra làm rõ để có biện pháp xử lý nghiêm theo pháp luật.

Đoàn Quý - Lan Phương