Thanh Hóa đề nghị xử lý thông tin bịa đặt về Bí thư Tỉnh ủy

Dân trí Theo nguồn tin của PV Dân trí, ông Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ký văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị chỉ đạo, xử lý việc đưa tin bịa đặt, sai sự thật về Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến và các lãnh đạo khác ở tỉnh này.
>>Bí thư Thanh Hoá khẳng định thông tin "có bồ nhí" là vu khống

Ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa.
Ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa.

Văn bản nêu rõ, thời gian gần đây, một số blog, mạng xã hội đã đăng những tin, bài phản ánh không đúng tình hình ở tỉnh Thanh Hoá, trong đó có một số bài viết hoàn toàn sai sự thật, không có cơ sở, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, mà trực tiếp là Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa. Việc này đã làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, môi trường đầu tư, hình ảnh, vị thế của tỉnh Thanh Hoá và uy tín, hình ảnh của các lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá.

“Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá xin khẳng định: Những thông tin mà blog, mạng xã hội viết về đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trong những ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ, nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ, hạ uy tín của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh để phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân của một số người. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng báo cáo với Trung ương và tổ chức điều tra, xác minh, kết luận và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”- văn bản của Tỉnh ủy Thanh Hóa nêu rõ.

Để kịp thời ngăn chặn việc đưa các thông tin không chính xác và bảo vệ uy tín, hình ảnh của các lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá nói chung và Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh nói riêng, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông quan tâm, chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin khách quan, trung thực, phản ánh đúng bản chất sự việc và kiên quyết không đăng các bài viết nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ các lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá mà không có căn cứ, không có cơ sở.

Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí thu hồi, tháo gỡ các bài viết sai sự thật về tỉnh Thanh Hóa, và Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến thu hồi tên miền của một số tờ báo điện tử, ngăn chặn các blog, mạng xã hội đưa tin, phản ánh tình hình sai sự thật, vi phạm các quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc này, sáng ngày 19/9, ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đã ký Công văn số 297-CV/TU về việc “đấu trang bác bỏ những thông tin bịa đặt, sai sự thật về Thanh Hóa” gửi các cơ quan thông tấn báo chí.

Thanh Hóa đề nghị xử lý thông tin bịa đặt về Bí thư Tỉnh ủy - 2

Công văn bác bỏ thông tin bôi nhọ lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa của Tỉnh ủy Thanh Hóa
Công văn bác bỏ thông tin bôi nhọ lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa của Tỉnh ủy Thanh Hóa

Công văn khẳng định, những thông tin mà blog, mạng xã hội viết về đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trong những ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ, nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ, hạ uy tín của các vị lãnh đạo tỉnh, nhằm phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân của một số người. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đề nghị các cơ quan báo chí thông tin khách quan, trung thực, phản ánh đúng bản chất sự việc.

Trước đó, nhiều trang mạng xã hội, Facebook lan truyền một bài viết kèm theo nhiều hình ảnh nói về mối quan hệ tình cảm giữa Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến và một nữ trưởng phòng trẻ tuổi đang công tác tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá.

Theo thông tin này, mặc dù sinh năm 1986 và đang nuôi con nhỏ nhưng nữ trưởng phòng này sở hữu rất nhiều biệt thự sang trọng ở Khu đô thị Bình Minh, Khu du lịch FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), quận Thanh Xuân (Hà Nội), một quần thể sân tennis ở Đồng Chiệc (TP Thanh Hóa), nhiều ô tô hạng sang,...

Trả lời PV Dân trí tối qua 18/9, Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến khẳng định: “Đó toàn là thông tin bịa đặt, bôi nhọ cán bộ và tỉnh đã giao cơ quan chức năng vào cuộc rồi. Tỉnh ủy Thanh Hoá cũng đã có chỉ đạo xử lý việc ấy”.

Theo ông Chiến, những thông tin trên mạng xã hội nhắm đến nhiều người, chứ không chỉ riêng cá nhân ông. Chính vì tính chất phức tạp của sự việc nên tỉnh Thanh Hóa đã đề nghị Bộ Công an vào Thanh Hoá điều tra, xử lý vấn đề này.

Thế Kha - Nguyễn Thùy

MỚI NHẤT
Tháng 12/2016, tuyến buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội sẽ lăn bánh
Tháng 12/2016, tuyến buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội sẽ lăn bánh

(Dân trí) - Tuyến buýt nhanh BRT đầu tiên của Hà Nội chạy từ Yên Nghĩa đến bến xe Kim Mã sẽ được đưa vào khai thác trong tháng 12/2016. Thời gian tới, Hà Nội sẽ bổ sung thêm cơ sở vật chất tại các trạm chờ như wifi, quạt, cây xanh… để phục vụ hành khách sử dụng xe buýt nhanh.

Thứ hai, 19/09/2016 - 06:13

Hà Nội: Đề xuất hạn chế ô tô con theo giờ, cấm xe máy ngoại tỉnh
Hà Nội: Đề xuất hạn chế ô tô con theo giờ, cấm xe máy ngoại tỉnh

(Dân trí) - Dự kiến từ năm 2021, Hà Nội sẽ cấm xe máy biển kiểm soát ngoại tỉnh vào khu vực nội đô (Vành đai 1) từ 7h đến 19h hàng ngày. Đối với ô tô con, Hà Nội cũng tính đến phương án dừng hoạt động theo giờ tại một số tuyến đường, khu vực.

Thứ hai, 19/09/2016 - 05:44

Tước giấy phép lái xe 3 tháng với tài xế xe biển xanh đi ngược chiều
Tước giấy phép lái xe 3 tháng với tài xế xe biển xanh đi ngược chiều

(Dân trí) - Tài xế điều khiển xe biển xanh 80A – 017.95 đi ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và gây tai nạn đã bị lực lượng CSGT quận 3 phạt tiền 1 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 3 tháng.

Thứ hai, 19/09/2016 - 04:38

Chính thức thành lập Hội Luật quốc tế Việt Nam
Chính thức thành lập Hội Luật quốc tế Việt Nam

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Hội Luật quốc tế Việt Nam cần tổ chức giao lưu, trao đổi với các hội luật quốc tế của các nước, đóng góp thiết thực vào giải quyết các vấn đề cấp thiết đang đặt ra hiện nay như cơ sở pháp lý đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, các khía cạnh pháp lý về hội nhập quốc tế…

Thứ hai, 19/09/2016 - 04:27

Hai thanh niên chết thảm dưới bánh xe tải
Hai thanh niên chết thảm dưới bánh xe tải

(Dân trí) - Vào khoảng 14h30 ngày 19/9, một vụ tai nạn nghiệm trọng đã xảy ra tại ngã tư đường Lê Thanh Nghị - Cách Mạng Tháng Tám (TP Đà Nẵng) khiến hai người tử vong tại chỗ.

Thứ hai, 19/09/2016 - 04:14

Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm lái xe biển xanh đi ngược chiều
Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm lái xe biển xanh đi ngược chiều

(Dân trí) - Tổng cục Hải quan đã xác nhận ô tô công vụ mang biển xanh 80A 017.95 đi ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi nghĩa (Tp HCM) thuộc đăng ký của Tổng cục Hải quan và được giao cho Cục Điều tra chống buôn lậu trực tiếp quản lý, sử dụng để phục vụ công tác chống buôn lậu.

Thứ hai, 19/09/2016 - 03:38

“Đối chiếu theo luật tôi có thể khẳng định Trịnh Xuân Thanh đi du lịch”
“Đối chiếu theo luật tôi có thể khẳng định Trịnh Xuân Thanh đi du lịch”

(Dân trí) - Cho ý kiến về dự án luật Du lịch (sửa đổi), Ủy viên Thường trực UB Quốc phòng – An ninh của Quốc hội cho rằng cần thay đổi khái niệm “du lịch” vì không còn phù hợp thực tiễn. Nếu không, đối chiếu với quy định của luật thì có thể khẳng định Trịnh Xuân Thanh đi du lịch, chứ không phải bỏ trốn…

Thứ hai, 19/09/2016 - 03:26

Phát hiện thi thể người đàn ông trong nhà hoang với nhiều vết thương
Phát hiện thi thể người đàn ông trong nhà hoang với nhiều vết thương

(Dân trí) - Sáng ngày 19/9, ông Phan Tiến Hùng, Chủ tịch UBND xã Sơn Tây (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, vừa phát hiện thi thể một người đàn ông trong ngôi nhà hoang ở tư thế treo cổ với nhiều vết trầy xước, bầm tím trên người.

Thứ hai, 19/09/2016 - 03:19

Khởi tố vụ phá rừng Sơn Trà
Khởi tố vụ phá rừng Sơn Trà

(Dân trí) - Ngày 19/9, ông Trần Viết Phương (Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về khai thác và bảo vệ rừng xảy ra tại tiểu khu 63, Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Thứ hai, 19/09/2016 - 03:14

"Vã mồ hôi" tìm iPhone của khách thương gia rơi trên máy bay
"Vã mồ hôi" tìm iPhone của khách thương gia rơi trên máy bay

(Dân trí) - Trên chuyến bay VN255 , hành khách ngồi ghế hạng Thương gia (hạng C) đã làm rơi điện thoại iPhone vào gầm ghế phía trước, chiếc điện thoại trượt vào trong khe rất hẹp dưới chỗ để chân của ghế ngồi. Phi hành đoàn phải nhờ sự hỗ trợ của thợ máy và mất hơn 30 phút mới tìm được điện thoại.

Thứ hai, 19/09/2016 - 02:54

Người phụ nữ địu con bỏ trốn khỏi chồng hờ Trung Quốc
Người phụ nữ địu con bỏ trốn khỏi chồng hờ Trung Quốc

(Dân trí) - Bị bán sang Trung Quốc cách đây 6 năm, vài ngày trước, lợi dụng lúc nhà chồng vắng nhà, chị C. đã địu con gái mới 16 tháng tuổi trốn về Việt Nam. Không giấy tờ tùy thân, không một đồng dính túi, mẹ con chị C. may mắn được các chiến sĩ CSGT Hà Nội phát hiện, giúp đỡ.

Thứ hai, 19/09/2016 - 02:17

Nhà báo Vũ Văn Tiến được bổ nhiệm làm Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận
Nhà báo Vũ Văn Tiến được bổ nhiệm làm Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận

(Dân trí) - Sáng nay 19/9, tại Hà Nội, Ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao Quyết định bổ nhiệm nhà báo Vũ Văn Tiến giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận.

Thứ hai, 19/09/2016 - 01:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Dàn mô hình xe tăng, tàu chiến "khủng" hội tụ tại Hà Nội
Dàn mô hình xe tăng, tàu chiến "khủng" hội tụ tại Hà Nội

(Dân trí) - Hàng trăm các loại mô hình vũ khí, khí tài quân sự như xe tăng T-72B3, T-90, máy bay F35, Su-30, tàu chiến từ khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam hội tụ ở Hà Nội trong một cuộc gặp mặt của giới chơi bộ môn đặc biệt này.

Thứ hai, 19/09/2016 - 11:39

Xe Tổng cục Hải quan náo loạn TPHCM đã hết hạn lưu hành 6 tháng
Xe Tổng cục Hải quan náo loạn TPHCM đã hết hạn lưu hành 6 tháng

Chiếc xe biển xanh đi ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3, TP.HCM) gây náo loạn đường phố là của Tổng Cục Hải quan có trụ sở tại Hà Nội. Chiếc xe này hết hạn đăng kiểm từ 2.4.2016 và không đóng phí bảo trì đường bộ gần 2 năm nay.

Thứ hai, 19/09/2016 - 11:30

Xe máy kẹp 3 tông xe tải, 2 người tử vong
Xe máy kẹp 3 tông xe tải, 2 người tử vong

(Dân trí) - Mặc dù chiếc xe tải đã bật đèn xi nhan rồi tấp vào lề nhưng chiếc xe gắn máy đi phía sau vẫn lao đến tông vào đuôi xe tải. Vụ tai nạn khiến 2 trong số 3 người đi trên xe gắn máy tử vong tại chỗ.

Thứ hai, 19/09/2016 - 11:30

Phó Thủ tướng lần thứ hai chỉ đạo Hà Nội làm rõ sai phạm đất đai tại Đông Anh
Phó Thủ tướng lần thứ hai chỉ đạo Hà Nội làm rõ sai phạm đất đai tại Đông Anh

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo lần thứ hai của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về vụ án vi phạm trong lĩnh vực đất đai tại huyện Đông Anh (Hà Nội) có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, gây bức xúc dư luận địa phương.

Thứ hai, 19/09/2016 - 10:52

Chủ cơ sở đông lạnh chưa đồng ý tiêu hủy 20 tấn cá nhiễm phenol
Chủ cơ sở đông lạnh chưa đồng ý tiêu hủy 20 tấn cá nhiễm phenol

(Dân trí) - Lấy lý do chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng về khoản hỗ trợ sau khi đưa hải sản trong kho đi tiêu hủy, chủ cơ sở đông lạnh có 20 tấn cá được xác định nhiễm phenol đã không đồng ý tiêu hủy cá.

Thứ hai, 19/09/2016 - 10:44

Gỡ những nút thắt để phát triển kinh tế - xã hội Ninh Thuận
Gỡ những nút thắt để phát triển kinh tế - xã hội Ninh Thuận

(Dân trí) - “Bộ chính trị, Ban Bí thư rất quan tâm đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Thuận trong thời gian tới. Vì vậy, đề nghị Lãnh đạo tỉnh, đại diện các bộ, ban ngành cùng nhau tập trung vào những vẫn đề nổi cộm, để tìm ra cách giải quyết. Chúng ta đã nói là phải làm, không chỉ có bàn bạc…”

Thứ hai, 19/09/2016 - 10:33

Hà Nội: CSGT bị nam thanh niên túm cổ áo đánh tới tấp
Hà Nội: CSGT bị nam thanh niên túm cổ áo đánh tới tấp

(Dân trí) - Phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, Trung úy Thảo ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, xử lý thì bị thanh niên này túm cổ áo đánh tới tấp vào mặt.

Thứ hai, 19/09/2016 - 10:29

Hành khách mang 3 bọc đen lên máy bay, nghi là ma tuý đá
Hành khách mang 3 bọc đen lên máy bay, nghi là ma tuý đá

(Dân trí) - Lực lượng an ninh hàng không sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vừa phát hiện một nam hành khách mang lên máy bay 3 bọc đen nặng 3 kg, chứa tinh thể chất màu trắng nghi là ma tuý đá. Sự việc bị phát hiện chiều tối qua (18/9).

Thứ hai, 19/09/2016 - 08:57

Kéo cáp ngầm xuyên biển cấp điện cho xã đảo ở Bình Định
Kéo cáp ngầm xuyên biển cấp điện cho xã đảo ở Bình Định

(Dân trí) - Dự án cấp điện cho xã đảo Nhơn Châu (TP Quy Nhơn) dự kiến được triển khai thực hiện từ 2017 - 2020, gồm kéo đoạn cáp ngầm xuyên biển dài hơn 10.000 m, cáp ngầm trên cạn dài 288 m, cáp trên không 4.846 m... với tổng vốn đầu tư gần 350 tỷ đồng.

Thứ hai, 19/09/2016 - 08:48

Hạt tiêu, ớt bột bay ra sau tai nạn, cay xè mắt người đi đường
Hạt tiêu, ớt bột bay ra sau tai nạn, cay xè mắt người đi đường

Sau tai nạn, toàn bộ số ớt bột và hạt tiêu được vận chuyển trên xe máy bất ngờ văng ra đường khiến nhiều người đang lưu thông cay xè mắt.

Thứ hai, 19/09/2016 - 08:10

Bí thư Thanh Hoá khẳng định thông tin "có bồ nhí" là vu khống
Bí thư Thanh Hoá khẳng định thông tin "có bồ nhí" là vu khống

(Dân trí) - Tối qua (18/9), trao đổi với PV Dân trí qua điện thoại, Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến cho biết đã có văn bản gửi Bộ Công an đề nghị vào Thanh Hoá làm rõ những thông tin đăng tải trên mạng xã hội có tính chất vu khống, bôi nhọ hình ảnh của ông và nhiều cán bộ trong tỉnh này.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:23

Xe văn phòng Tổng cục Hải quan đi ngược chiều gây tai nạn ở Sài Gòn
Xe văn phòng Tổng cục Hải quan đi ngược chiều gây tai nạn ở Sài Gòn

(Dân trí) - Công an TPHCM xác định chiếc xe biển xanh đi ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường 8, quận 3, TPHCM) và bị người dân chặn lại gây xôn xao dư luận vào trưa 15/9 là của văn phòng Tổng Cục Hải quan có trụ sở tại Hà Nội.

Thứ hai, 19/09/2016 - 02:00