Thứ tư, 05/05/2021 - 16:25

Thái Bình tạm dừng các hoạt động giải trí, làm đẹp, massage

Dân trí

Từ 17h chiều ngày 5/5, Thái Bình tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí, các cơ sở làm đẹp, massage…

Ngày 5/5, tỉnh Thái Bình đã mở cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tại đây, Sở Y tế cho biết, tính đến sáng ngày 5/5, Thái Bình đang cách ly, theo dõi sức khỏe 303 trường hợp F1, F2 của các ca bệnh Covid-19.

Về trường hợp liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 đến đền Tiên La (Hưng Hà), toàn tỉnh Thái Bình đã rà soát được hơn 4.100 người, trong đó hơn 1.870 người đã được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện hơn 1.570 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, số người đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại các khu cách ly tập trung của tỉnh, huyện là 238 người.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Khắc Thận, nhận định với diễn biến dịch Covid-19 hiện nay, nguy cơ dịch xâm nhập vào Thái Bình rất cao, vì vậy các cơ quan chức năng cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm, quyết liệt hơn chỉ đạo của trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế về các biện pháp phòng, chống dịch.

Thái Bình tạm dừng các hoạt động giải trí, làm đẹp, massage - 1

Từ 17h chiều ngày 5/5, tỉnh Thái Bình tạm dừng đón khách ở các di tích, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình thống nhất từ 17h ngày 5/5, tỉnh này tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí, các cơ sở làm đẹp, quán karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng trên địa bàn tỉnh.

Tạm dừng tổ chức các đại hội thể dục thể thao, các giải thể thao, hoạt động bể bơi, tắm biển, tạm dừng hoạt động ở phòng tập gym, aerobic, yoga...; tạm đóng cửa các điểm du lịch, dừng các tour du lịch đưa khách từ tỉnh ngoài, nước ngoài về Thái Bình; tạm dừng đón khách ở các di tích, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo.

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như: trà đá, trà chanh, cà phê, ăn sáng… yêu cầu mở bán trong nhà, ki ốt, bảo đảm khoảng cách theo quy định, nghiêm cấm sử dụng vỉa hè để kinh doanh. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nhất là khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, ghi nhật ký khách hàng.

Trong tình huống phát sinh, có ca nhiễm Covid-19, trường hợp nguy cơ cao trên địa bàn, các cấp, ngành, các địa phương phải quán triệt phương châm phát hiện nhanh, cách ly sớm, điều trị tích cực, hiệu quả không để dịch diễn biến phức tạp…

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu các huyện, thành phố kích hoạt ngay các khu cách ly tập trung, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để có thể thực hiện ngay việc cách ly bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố cần rà soát lại những quy định, kế hoạch, hướng dẫn, quy trình cách ly tập trung đã ban hành, bảo đảm việc thực hiện phải rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm.

Về hoạt động cách ly sau khi hết thời gian cách ly tập trung về địa phương, giao Sở Y tế rà soát lại, cung cấp thông tin kịp thời cho các địa phương những trường hợp đã hết cách ly tập trung trở về địa phương tiếp tục thực hiện việc cách ly, theo dõi sức khỏe, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định.

Đức Văn

Đáng quan tâm