1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Thái Bình giãn cách xã hội toàn huyện Quỳnh Phụ theo Chỉ thị 15

Đức Văn

(Dân trí) - Sau khi xuất hiện 2 ca mắc Covid-19, huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình) đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 từ 0h ngày 26/6.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Thái Bình, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 tại thôn Thanh Mai, xã An Thanh, huyện Quỳnh Phụ. Cả 2 trường hợp này đều liên quan đến xe khách mang biển kiểm soát số 15B.03684 tuyến Hải Phòng- TPHCM.

Các cơ quan chức năng nhận định, huyện Quỳnh Phụ là địa bàn có nguy cơ rất cao bùng phát dịch bệnh Covid-19, vì vậy cần xác định phòng chống dịch, kiểm soát các ổ dịch không để phát sinh, lây lan là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu.

Thái Bình giãn cách xã hội toàn huyện Quỳnh Phụ theo Chỉ thị 15 - 1

Cán bộ CDC Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân huyện Quỳnh Phụ (Ảnh: CDC Thái Bình).

UBND huyện Quỳnh Phụ đã ban hành Công văn hỏa tốc số 689, để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn huyện và đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Theo Công văn 689, từ 0h ngày 26/6, trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ thực hiện giãn cách theo tinh thần tại Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, huyện Quỳnh phụ tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện chưa cần thiết. Nếu cần thiết phải tổ chức thì không được tập trung trên 20 người trong một phòng và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn.

Trường hợp cần thiết phải tổ chức để triển khai các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội thì phải được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. Đơn vị chủ trì tổ chức phải thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch…

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo… Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ bao gồm cả ăn sáng (trừ các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn, uống phục vụ khách lưu trú); các dịch vụ giải khát bao gồm các quán cà phê, trà đá, quán trà chanh…; dịch vụ ăn uống trong các trung tâm thương mại, siêu thị và chợ dân sinh.

Theo báo cáo tổng hợp nhanh của huyện Quỳnh Phụ, đến 8h sáng ngày 26/6, toàn huyện đã truy vết 95 trường hợp F1 liên quan đến các ca dương tính mới phát hiện. 2.132 mẫu xét nghiệm đã được lấy tại những điểm có các ca F0.

Huyện này cũng cách ly toàn bộ thôn Thanh Mai, xã An Thanh, với 595 hộ, 1.836 khẩu. Khoanh vùng, cách ly y tế Công Ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đạt Gia, xã An Vũ.