Thứ năm, 19/03/2020 - 09:39

Thái Bình dừng các hoạt động kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh

Dân trí

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thái Bình đã quyết định sẽ dừng các hoạt động trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

UBND tỉnh Thái Bình ban hành Thông báo số 21/TB-UBND về việc điều chỉnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh Thái Bình và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình năm 2020.

Cụ thể, tỉnh Thái Bình sẽ dừng các hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh Thái Bình và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình, gồm: Dừng diễu binh, diễu hành biểu dương lực lượng tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh, trình diễn không gian văn hóa đường phố, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, tuần du lịch Về miền di sản, tuần phim kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh, trình diễn nghệ thuật thư pháp...

Thái Bình dừng các hoạt động kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh - 1

Ngày hội Văn hóa, Thể thao truyền thống 14/10 năm 2018 tại Quảng trường 14/10 thành phố Thái Bình (ảnh: thaibinhtv)

Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội 130 năm hình thành và phát triển tỉnh Thái Bình vẫn sẽ được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 26/3 tại Bảo tàng tỉnh Thái Bình. Riêng Lễ khánh thành Tượng đài Bác Hồ với Nông dân Việt Nam, Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận tỉnh Thái Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới gắn với kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, tùy vào tình hình thực tế diễn biến dịch Covid-19 sẽ có thông báo mới.

Trước đó, để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tránh hạn chế tập trung đông người, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo ban quản lý các di tích: chùa Keo, khu di tích đền thờ và lăng mộ các vị vua triều Trần, đền Tiên La, đền Đồng Bằng, đền A Sào tạm thời đóng cửa, dừng đón tiếp khách tham quan cho đến khi có thông báo tiếp theo; kịp thời thông báo cho nhân dân, du khách biết, thực hiện.

UBND tỉnh Thái Bình cũng chỉ đạo các UBND xã, phường, thị trấn: tuyên truyền, hướng dẫn các hộ gia đình điều chỉnh thời gian, hình thức phù hợp, giảm thiểu, hạn chế tối đa quy mô trong tổ chức đám cưới, đám tang và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn tỉnh, bao gồm: biểu diễn nghệ thuật, các rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trực tuyến và các điểm truy cập internet công cộng cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Đức Văn

Mới nhất