Thứ ba, 13/03/2018 - 20:05

Hội An:

Thả một cá thể rùa 25kg về đại dương

Dân trí

Trong lúc bủa lưới đánh cá, một ngư dân ở đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp) phát hiện một cá thể rùa biển mắc lưới, ngư dân này đã bàn giao cho cơ quan chức năng để thả lại về biển.

Ngày 13/3, trao đổi với PV Dân trí, bà Trần Thị Hồng Thúy (Giám đốc Ban Quản lý khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, TP Hội An, Quảng Nam) cho biết đơn vị vừa thả một cá thể rùa về đại dương.

Cá thể rùa 25kg mắc lưới của ngư dân
Cá thể rùa 25kg mắc lưới của ngư dân

Theo bà Thúy, trước đó vào ngày 7/3, khi đang bủa lưới đánh bắt cá ở khu vực Mũi Dứa (thuộc đảo Cù Lao Chàm), ngư dân Nguyễn Sâm (trú thôn Bãi Hương, xã đảo Tân Hiệp) phát hiện cá thể rùa này mắc lưới.

Sau khi cắt lưới để rùa biển về trạng thái bình thường, ông Sâm đã trình báo cho Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm để tiến hành đưa cá thể rùa biển này trở về đại dương.

Ông Sâm tự tay thả con rùa 25kg về đại dương
Ông Sâm tự tay thả con rùa 25kg về đại dương

Sau khi quan sát, các cán bộ kỹ thuật của Ban Quản lý đưa ra nhận định cá thể rùa biển nặng 25kg này có thể sinh trưởng từ cách đây khoảng 15 đến 20 năm. Sau đó, cá thể rùa biển này đã được thả về đại dương. Một vài du khách tỏ ra thích thú và có nguyện vọng cùng tham gia hoạt động này cùng với người dân và lực lượng chức năng.

Theo Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, thôn Bãi Hương (xã Tân Hiệp) là nơi đang thực hiện mô hình đồng quản lý Tiểu khu Bảo tồn biển Bãi Hương.

C.Bính