Thứ sáu, 24/02/2017 - 18:00

Quảng Trị:

Tàu vỏ thép hành nghề lưới chụp đầu tiên được đưa vào khai thác

Dân trí

Con tàu đánh cá vỏ thép nghề lưới chụp có công suất trên 800CV vừa được bàn giao cho ngư dân đưa vào khai thác thủy sản. Đây là con tàu đánh cá vỏ thép lưới chụp lớn nhất và đầu tiên tại tỉnh Quảng Trị được đóng theo Nghị định 67.

Sau một thời gian thi công, chiếc tàu đánh cá vỏ thép mang tên “Việt Chiến 09” đã được hoàn thành và bàn giao cho ông Bùi Đình Chiến (ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) đưa vào khai thác thủy sản.

Đây là tàu cá hành nghề lưới chụp đầu tiên và lớn nhất tại tỉnh Quảng Trị được bàn giao cho ngư dân khai thác
Đây là tàu cá hành nghề lưới chụp đầu tiên và lớn nhất tại tỉnh Quảng Trị được bàn giao cho ngư dân khai thác

Tàu đánh cá có công suất thiết kế 829CV, chiều dài 30,8m, chiều rộng 7,8m, chiều cao mạn là 3,6m, có trang thiết bị hàng hải hiện đại với tổng vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng từ nguồn vốn vay của BIDV. Đây là con tàu đánh cá vỏ thép lưới chụp lớn nhất và đầu tiên tại Quảng Trị hiện nay, được ra đời theo chương trình Nghị định 67.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Chi cục trưởng Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Quảng Trị cho biết, đây là con tàu lưới chụp đầu tiên của tỉnh. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng thời hạn góp phần tạo niềm tin, phấn khởi cho người dân.

Hiện tỉnh Quảng Trị đã đóng mới và đưa vào sử dụng được 16 con tàu vỏ thép trong tổng số 32 tàu theo đăng ký của Nghị định 67. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ phối hợp với các ngành chức năng liên quan, các ngân hàng để hướng dẫn cho ngư dân làm thủ tục đăng kí hợp đồng đóng những con tàu còn lại.

Đ. Đức