Tàu hỏa bị ném vỡ kính khi đi qua tỉnh Quảng Bình

(Dân trí) - Khi đi qua địa phận Quảng Bình, tàu SE7 đã bị một số đối tượng dùng đá ném vỡ 3 cửa kính. Không có ai bị thương, tuy nhiên hành khách trên tàu bị một phen hoảng loạn.

Ngày 22/2, thông tin từ Công ty cổ phần Đường sắt Quảng Bình, đơn vị này đang phối hợp với chính quyền địa phương cũng như cơ quan công an xác minh, điều tra nhóm đối tượng có hành vi ném đá vỡ kính tàu SE7, khi tàu này đi qua địa phận huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h30 chiều 21/2. Thời điểm này tàu hỏa SE7 chở theo gần 1.000 hành khách đang trên hành trình từ Hà Nội vào TPHCM, khi đi đến Km 537+700, Khu gian Lệ Kỳ - Long Đại, thuộc địa phận xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh thì bị một số đối tượng ở ngoài đường ném đá lên tàu làm vỡ 3 cửa kính.

Tàu hỏa bị ném vỡ kính khi đi qua tỉnh Quảng Bình - 1

Cửa kính tàu hỏa bị ném vỡ, rất may không có hành khách nào bị thương (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp).

Do cửa toa tàu có 2 lớp nên khi lớp cửa kính ngoài bị vỡ vụn, lớp trong vẫn che chắn cho hành khách an toàn nên không có ai bị thương. Tuy nhiên vụ việc khiến nhiều người trên tàu hoảng loạn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhân viên tàu đã có mặt để ghi nhận và trấn an hành khách. Tàu SE7 phải về dừng tại ga Mỹ Đức (Quảng Bình) để làm biên bản, gửi lại cho các bộ phận trên địa bàn để phối hợp xử lý.

"Tàu SE7 bị một số đối tượng ở dưới ném lên làm vỡ 3 cửa kính. Chúng tôi xác định đây là hành vi nghiêm trọng, uy hiếp an toàn chạy tàu, an toàn tính mạng hành khách. Đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan", ông Trần Ngọc Sơn - Giám đốc Công ty cổ phần Đường sắt Quảng Bình cho hay.