Tàu Hải quân Ấn Độ thăm hữu nghị TP Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 29/10, tàu Hải quân Ấn Độ Ins Sahydri do thuyền trưởng Ashwin Arvind làm chỉ huy đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng.

Tàu Hải quân Ấn Độ thăm hữu nghị TP Đà Nẵng - 1

Lễ đón đoàn Hải quân Ấn Độ vừa đến thăm Đà Nẵng được tổ chức trọng thể ngay tại Cảng Tiên Sa

Chuyến thăm nằm trong khuôn khổ việc triển khai hoạt động liên tục của Hải quân Ấn Độ tới khu vực Đông Nam Á.

Tàu Hải quân Ấn Độ thăm hữu nghị TP Đà Nẵng - 2

Tàu Hải quân Ấn Độ - Ins Sahydri vừa cập cảng Tiên Sa - Đà Nẵng sáng 29/10

Theo kế hoạch, trong 4 ngày tới (từ 29/10 -1/11), Hải quân Ấn Độ theo tàu Ins Sahydri đến thăm TP Đà Nẵng sẽ có các buổi chào xã giao lãnh đạo chính quyền thành phố, tham gia các hoạt động giao lưu thể thao - văn hoá, trao đổi chuyên môn với Hải quân Việt Nam.

Mối quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ được đúc kết với những kết nối mạnh mẽ của tình hữu nghị trên các phương diện văn hóa, tôn giáo và kinh tế từ cách đây hai thiên niên kỷ. Mối quan hệ Việt-Ấn đã và đang ngày càng được thắt chặt hơn nữa trong những năm vừa qua với mối quan hệ kinh tế sôi nổi và hợp tác ngày càng tăng về các vấn đề an ninh, chính trị.

Năm 2016, trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đến Việt Nam, mối quan hệ giữa hai nước đã được nâng cấp lên tầm Đối tác Chiến lược Toàn diện.

Năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Ấn Độ nhân dịp Ngày Độc Lập và Hội nghị Cấp cao ASEAN - Ấn Độ. Tiếp theo đó là nhiều chuyến thăm qua lại của các đoàn lãnh đạo cấp cao của hai nước. Những chuyến thăm biểu thị một cách rõ ràng nhất sự phát triển quan hệ song phương giữa hai nước đang ngày càng lớn mạnh.

 Tâm An