Quảng Ninh:

Tàu chở 32 khách va chạm với xà lan, 1 người bị thương

(Dân trí) - Trong khi đang hành trình từ huyện Cô Tô về Cảng Cái Rồng (Vân Đồn), một chiếc tàu khách cao tốc bất ngờ va chạm với xà lan chở hàng khiến 1 người bị thương.


Ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến bệnh viện thăm hỏi, động viên nạn nhân (ảnh CTV)

Ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến bệnh viện thăm hỏi, động viên nạn nhân (ảnh CTV)

Vụ tai nạn giao thông đường thủy xảy ra vào chiều 12/6 tại vùng biển Quảng Ninh. Cụ thể, vào thời điểm trên, tàu khách cao tốc Hoàng Quân mang số hiệu QN 8555 trong khi đang trong hành trình từ đảo Cô Tô về Cảng Cái Rồng (Vân Đồn, Quảng Ninh), đến vị trí cách Cảng Cái Rồng khoảng 1km đã xảy ra va chạm với 1 xà lan chở hàng. Vụ va chạm đã khiến tàu khách cao tốc bị hư hỏng và 1 người bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, các lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt tại hiện trường, tổ chức đưa toàn bộ hành khách trên tàu cao tốc về bờ an toàn, đồng thời tập trung cấp cứu người bị nạn.

Cảng vụ đường thủy nội địa cũng đã huy động 2 tàu cao tốc để kịp thời ứng cứu. Hành khách bị thương được chuyển về Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, những hành khách còn lại cũng được chuyển về Bệnh viện Vân Đồn để kiểm tra sức khỏe.

Ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp tới Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả để thăm hỏi người bị thương.

Được biết tàu khách cao tốc Hoàng Quân QN 8555 có trọng tải 50 khách. Tàu xuất bến cảng Cô Tô đi Cái Rồng lúc 16h10 cùng ngày, thời điểm gặp nạn trên tàu có 32 khách.

An Nhiên

Đang được quan tâm