Cà Mau:

Tàu cá cùng 4 thuyền viên mất tích suốt hơn 3 tháng

(Dân trí) - Cơ quan chức năng địa phương tỉnh Cà Mau đang phối hợp xác minh tìm một tàu cá với 4 thuyền viên của tỉnh này được cho là đã mất liên lạc từ hơn 3 tháng nay.

Tin từ Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau (Sở NN&PTNT Cà Mau) cho biết, đơn vị này vừa có văn bản gửi Cục Kiểm ngư về việc một tàu cá của ngư dân Cà Mau mất liên lạc.

Cà Mau đang xác minh một tàu cá được cho là đã mất tích hơn 3 tháng. (Ảnh minh họa)
Cà Mau đang xác minh một tàu cá được cho là đã mất tích hơn 3 tháng. (Ảnh minh họa)

Theo đó, tàu cá CM-1014.TS của bà Trần Diệp Linh (55 tuổi, ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) do ông Võ Minh Lý (35 tuổi) làm thuyền trưởng, xuất bến qua cửa biển Sông Đốc vào ngày 25/2/2018.

Tàu cá này ra biển hoạt động khai thác thủy sản bình thường. Tuy nhiên, đến ngày 8/5/2018 thì bị mất liên lạc (không rõ tọa độ). Trên tàu có tất cả 4 thuyền viên, cho đến nay được cho là đã mất tích hơn 3 tháng.

Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Sông Đốc mời chủ tàu cá lên làm việc; đồng thời liên hệ với Vùng 5 Hải quân để xác minh nhưng vẫn chưa có thông tin cụ thể.

Hiện tại Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau vẫn tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng nắm thông tin và xác minh về tàu cá này.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, thời gian qua, các ngành, địa phương đã thực hiện khá tốt các nội dung chỉ đạo của Trung ương về một số biện pháp nhằm ngăn chặn, giảm thiểu tàu cá và ngư dân Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài.

Từ đó, số lượng tàu cá và ngư dân Cà Mau vi phạm vùng biển nước ngoài giảm mạnh. Năm 2017, có 20 tàu/110 thuyền viên vi phạm vùng biển nước ngoài, giảm 33 tàu/250 thuyền viên so với năm 2016.

Tuy nhiên, từ ngày 23/10/2017 đến nay, tình trạng ngư dân đưa tàu cá đi khai thác thủy sản trên vùng biển nước ngoài vẫn còn xảy ra. Nguyên nhân do nguồn lợi hải sản suy giảm, nghề cá quy mô nhỏ, tổ chức sản xuất trên biển chưa tốt, ý thức người dân chưa cao, hệ thống giám sát tàu mới thực hiện thí điểm còn nhiều vấn đề cần điều chỉnh trong khâu triển khai lắp đặt, vận hành,…

H.H

Đang được quan tâm