Chủ nhật 23/08/2009 - 23:39

TPHCM

Tập lái ca nô, 3 người chết đuối

Dân trí Ba người đàn ông mang ca nô từ Thủ Đức ra khu vực hồ nước sâu thuộc ấp Tân Hòa, xã Đông Hòa, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương để tập lái. Khi chạy được vài vòng, bất ngờ chiếc ca nô lật nhào, 3 người đã bị lòng hồ “nuốt gọn”.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 23/8. Thông tin ban đầu, chiếc ca nô của một người tên Triết ngụ tại phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức được 4 người vận chuyển bằng xe máy cày đến khu vực hồ đá để tập lái.
 

Chiếc ca nô của những người bị nạn

 

Khi chiếc ca nô bị lật, một trong 3 người rơi xuống nước đã được bạn kéo vào bờ, hai người còn lại chìm tại chỗ.

 

Sau khi đưa được một người vào bờ, người thanh niên tiếp tục bơi ra để tìm kiếm những người bạn khác, nhưng chưa bơi ra tới nơi thì đuối sức, người thanh niên cũng bị chìm ở giữa lòng hồ.

 

Những người dân sống quanh khu vực này đã trực tiếp tham gia mò tìm các nạn nhân. Phải mất gần 3 giờ, xác của những người xấu số mới được đưa lên bờ.

 

Cơ quan chức năng và lực lượng dân phòng cũng có mặt sau đó để tham gia cứu hộ và xác minh danh tính những nạn nhân còn lại.
 

Xác các nạn nhân được đưa lên bờ sau 3 giờ tìm kiếm

 

Theo quan sát của PV Dân trí, quanh khu vực cách mép hồ khoảng 5m đều có rào chắn và bin cảnh báo khu vực hồ nước sâu nguy hiểm.

 

Thông tin ban đầu cho biết, một nạn nhân tên Trần Văn T (khoảng 31 tuổi) là kỹ sư điện làm việc tại KCN Việt Nam - Singapore .Anh T đang nuôi 2 em học đại học, 2 nạn nhân còn lại làm cơ khí.

 

Đến 19h cùng ngày, một số thân nhân đã đến nhận diện nạn nhân, xác những người tử nạn được đưa về nhà xác Bệnh viện huyện Dĩ An.

 

Tin, ảnh: Trung Kiên

Tag :