Thứ hai, 03/05/2021 - 17:28

Đắk Nông:

Tăng cường bộ đội "khóa chặt" biên giới, chặn dịch Covid-19 từ Campuchia

Dân trí

Tỉnh Đắk Nông tăng cường lực lượng cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu là "khóa chặt" tuyến biên giới với Campuchia, nơi đã ghi nhận các ca nhiễm Covid trong cộng đồng.

Theo thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông, đơn vị này vừa tiếp nhận 50 cán bộ, quân nhân của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông để tăng cường cho các chốt dọc biên giới Việt Nam - Campuchia (đoạn qua tỉnh Đắk Nông).

Lực lượng này sẽ cùng phối hợp với bộ đội biên phòng, tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tăng cường bộ đội khóa chặt biên giới, chặn dịch Covid-19 từ Campuchia - 1

Các lực lượng được tăng cường về khu vực biên giới trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tỉnh Đắk Nông có hơn 140km đường biên giới với tỉnh Mondulkiri (Campuchia). Hiện tỉnh Mondulkiri đã ghi nhận một số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và có số lượng lớn người Việt đang sinh sống tại đây.

Trong thời gian qua, để thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 ngay từ trên biên giới, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông đã triển khai 25 tổ chốt tại các đường mòn trên dọc tuyến biên giới để phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động xâm nhập, vượt biên trái phép.

Tại hai cửa khẩu qua Campuchia, lực lượng chức năng còn bố trí cán bộ hải quan và cán bộ y tế để thực hiện việc phòng chống dịch.

Lực lượng biên phòng cũng đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng khác cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt "nhiệm vụ kép", vừa sẵn sàng chiến đấu, quản lý, bảo vệ biên giới, vừa phòng chống dịch hiệu quả; triển khai các phương án xử lý các tình huống, mức độ dịch, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch cho người dân khu vực biên giới.

Tăng cường bộ đội khóa chặt biên giới, chặn dịch Covid-19 từ Campuchia - 2
Tỉnh Đắk Nông thành lập 25 chốt chặn dọc tuyến biên giới với Campuchia để phòng chống dịch.

Theo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông, các lực lượng nhận nhiệm vụ mới đã được thông tin về tình hình biên giới của tỉnh Đắk Nông và khu vực biên giới do đồn quản lý, bảo vệ, đặc biệt là thông tin về những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tình hình địa bàn biên giới và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP tỉnh Đắk Nông.

Dương Phong

Đáng quan tâm