Nghệ An:

Tặng bằng khen cho người "thiết kế" biển cảnh báo TNGT "độc nhất" Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 26/11, Ủy Ban ATGT Quốc gia đã trao tặng Bằng khen cho ông Nguyễn Tiến Định - người đã tự thiết kế, lắp đặt và bỏ kinh phí xây dựng biển cảnh báo TNGT trên quốc lộ 1A ở xã Nghi Liên, TP Vinh, Nghệ An.

Tặng bằng khen cho người thiết kế biển cảnh báo TNGT độc nhất Việt Nam
Chiếc xe 7 chỗ bị tai nạn giao thông được ông Nguyễn Tiến Định mua với giá 20 triệu và tự ông thiết kế, đầu tư xây dựng để làm biển cảnh báo TNGT. 

Đầu năm 2014, từ ý tưởng cá nhân, ông Nguyễn Tiến Định - Giám đốc công ty TNHH sản xuất kinh doanh Tôn - Sắt - Thép Định Nhàn đã tự bỏ kinh phí mua vỏ 1 chiếc ô tô 7 chỗ bị TNGT với giá 20 triệu đồng.

Sau 4 tháng xây dựng trụ đỡ bằng bê tông cốt thép, đầu năm 2014 chiếc biển báo giao thông được đưa vào sử dụng. Biển báo được đặt ngay trên mảnh đất của công ty, bên cạnh tuyến đường sắt Bắc - Nam và tuyến quốc lộ 1A. Ngay bên dưới chiếc ô tô 7 chỗ bẹp dúm, ông Định cho in dòng chữ “cảnh báo tai nạn giao thông”.

Từ khi chiếc biển cảnh báo tai nạn giao thông “độc và lạ” xuất hiện, rất nhiều người dân và cánh lái xe lưu thông qua đây đều ngạc nhiên và bày tỏ sự đồng tình ủng hộ. Cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cũng đánh giá cao sự sáng tạo và cách làm của ông Định.

Tặng bằng khen cho người thiết kế biển cảnh báo TNGT độc nhất Việt Nam
Đây là chiếc biển cảnh báo thứ 2 bằng những chiếc xe máy bị hư hỏng và được ông Định cho xây dựng trong khuôn viên của công ty.

Tiếp nối những thành công từ biển cảnh báo ô tô, giữa năm 2014, ông Định tiếp tục xin giấy phép dựng biển cảnh báo TNGT trực quan thứ 2 với hàng loạt xe máy bị tai nạn giao thông mang biển số khắp nước đặt thêm biển cảnh báo đối với người điều khiển xe máy có nội dung “Đề phòng tai nạn xe máy”.

Suốt thời gian qua, 2 chiếc biển báo của ông Định đã tác động mạnh mẽ lên ý thức của người tham gia giao thông, đặc biệt thu hút được sự quan tâm của nhiều tổ chức, cá nhân, góp phần làm phong phú phương pháp tuyên truyền đảm bảo TTATGT.

Ghi nhận sự sáng tạo và đóng góp của ông Định trong công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT, ngày 4/11/2014, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã quyết định tặng Bằng khen cho ông để cổ vũ, động viên, khích lệ ông Định và kêu gọi mọi người, mọi doanh nghiệp, mọi gia đình cùng nhau tham gia tích cực công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT.

Tặng bằng khen cho người thiết kế biển cảnh báo TNGT độc nhất Việt Nam
Đại diện Uỷ ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT Nghệ An trao Bằng khen cho ông Nguyễn Tiến Định - người "sáng chế" của hai biển cảnh báo TNGT "độc" được dư luận quan tâm. 

Và đến ngày 26/11/2014, Ủy Ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen và ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền pháp luật về TTATGT giữa Công ty TNHH sản xuất Tôn và sắt thép Định Nhàn với Văn phòng Ban ATGt tỉnh Nghệ An.

Tại buổi lễ, sau khi đại diện Văn phòng Ban ATGT tỉnh Nghệ An và giám đốc Công ty TNHH sản xuất Tôn và sắt thép Định Nhàn ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, ông Nguyễn Tiến Định đã trao số tiền 100 triệu đồng cho Văn phòng Ban ATGT tỉnh Nghệ An.

Đây là số tiền của Công ty TNHH sản xuất Tôn và sắt thép Định Nhàn đóng góp cho công tác tuyên truyền ATGT trong đề án Tăng cường an toàn giao thông học đường tại Nghệ An năm học 2014 -2015.

Tặng bằng khen cho người thiết kế biển cảnh báo TNGT độc nhất Việt Nam
Nhân dịp này, ông Nguyễn Tiến Định cũng đã ủng hộ 100 triệu đồng hỗ trợ "Chương trình ATGT học đường tỉnh Nghệ An 2014-2015".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Uông Việt Dũng, Phó chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: Đây là lần đầu tiên chúng ta tổ chức được một chương trình phối hợp tuyên truyền trong lĩnh vực TTATGT giữa một doanh nghiệp với một tổ chức chính trị - Ban ATGT của địa phương. Chương trình phối hợp này là minh chứng cụ thể, rõ nét nhất chủ trương xã hội hóa công tác đảm bảo TTATGT của Chính phủ và Ủy ban ATGT Quốc gia. Qua đây, có thể khẳng định công tác đảm bảo TTATGT ở nước ta không chỉ là nhiệm vụ chính trị của chính quyền, các cơ quan quản lý nhà nước mà là trách nhiệm của toàn dân, toàn xã hội.

Đánh giá cao sự đóng góp của cá nhân ông Định và Công ty Định Nhàn trong công tác tuyên truyền đảm bảo TTATGT của địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - Huỳnh Thanh Điền nhấn mạnh: Việc làm của ông Định là rất đáng khen ngợi và cần tiếp tục được nhân rộng.

Nguyễn Duy


Đang được quan tâm