Thứ sáu, 28/06/2019 - 09:52

Tạm giữ 2 xe khách rượt đuổi nhau, “thí mạng” hàng chục hành khách

Dân trí

Do mâu thuẫn trong việc đón khách dọc đường nên hai chiếc xe khách của tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đã rượt đuổi nhau trên quốc lộ 14, đoạn qua tỉnh Bình Phước. Sự việc được một camera hành trình của một phương tiện khác ghi lại.

Ngày 28/6, thông tin từ Thượng tá Vũ Tiến Thùy, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông, đơn vị này đã bàn giao chiếc xe khách mang BKS 48K-0134 cho Phòng CSGT Bình Phước xử lý. Trước đó, chiếc xe khách này do tài xế Bùi Nhật Hưng (SN 1985, ngụ huyện Phú Giáo, Bình Dương) điều khiển đã lạng lách, đánh võng rượt đuổi nhau với một chiếc xe khách khác của tỉnh Đắk Lắk.

Hình ảnh hai chiếc xe khách rượt đuổi nhau trên quốc lộ

Thượng tá Thùy cho hay, ngay khi nhận được thông tin và chỉ đạo từ Ban ATGT Quốc gia, ngày 26/6, lực lượng CSGT đã đón lõng và đưa phương tiện về làm việc. Tại đây, tài xế khai tên Bùi Nhật Hưng, là người điều khiển phương tiện xuất hiện trên mạng xã hội. Nguyên nhân là do tranh giành khách giữa 2 xe.

Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cũng cho biết đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Phước lập biên bản vi phạm về hành vi lạng lách, đánh võng và tạm giữ đối với xe khách mang BKS 47B-009.29 vào chiều cùng ngày. Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho Công an tỉnh Bình Phước để xử lý.

Tạm giữ 2 xe khách rượt đuổi nhau, “thí mạng” hàng chục hành khách - 1

Hình ảnh hai xe khách rượt đuổi nhau được một chiếc camera hành trình của phương tiện khác ghi lại

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 2 xe khách BKS 48K-0134 và BKS 47B-00929 rượt đuổi nhau, không ngừng lạng lách, đánh võng, tạt đầu nhau trên một đoạn đường dài, bất chấp có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người đi đường và các hành khách trên xe. 

Ngày 26/6, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia có văn bản đề nghị Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, nội dung clip cho thấy 2 xe khách liên tục có hành động phóng nhanh, phanh gấp, chèn ép, tạt đầu lẫn nhau. Clip trên cũng được nhiều trang mạng phản ánh gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Dương Phong