Tạm dừng hoạt động UBND một xã ở Bắc Giang vì ca F0 ở Hà Nội

(Dân trí) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 xã Thượng Lan, huyện Việt Yên (Bắc Giang) vừa quyết định tạm dừng hoạt động của UBND xã Thượng Lan để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Tạm dừng hoạt động UBND một xã ở Bắc Giang vì ca F0 ở Hà Nội - 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân thôn Hạ, xã Thượng Lan (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Theo báo cáo nhanh ngày 26/10 của Sở Y tế và Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch (BCĐ PCD) Covid-19 huyện Việt Yên, liên quan đến trường hợp F0 Ngô Thị T. (thường trú tại phường Lĩnh Nam, quận Thanh Trì, TP Hà Nội; từng đến làm việc tại HTX DUCA, trụ sở tại thôn Hạ, xã Thượng Lan), hiện đã có 2 công dân thôn Hạ từng tiếp xúc với chị T. trở thành F0. Ngành y tế đã xác định nhanh được 24 F1 và hơn 160 F2 có liên quan đến trường hợp Ngô Thị T.

Xác định nguy cơ lây nhiễm cao nên BCĐ PCD Covid-19 xã Thượng Lan đã quyết định tạm dừng hoạt động của UBND xã Thượng Lan và các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã Thượng Lan để phòng, chống dịch từ 12h ngày 26/10 cho đến khi có thông báo khác.

Trước nguy cơ dịch lây lan, ông Dương Văn Thái - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang - yêu cầu, Trung tâm Chỉ huy PCD Covid-19 tỉnh khẩn trương chỉ đạo lực lượng y tế, công an, quân sự, thông tin và truyền thông... hỗ trợ huyện Việt Yên triển khai thần tốc công tác điều tra, truy vết, xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến các trường hợp F0 nêu trên;

Khẩn trương xác định, công bố cấp độ dịch tại địa bàn xã Thượng Lan và các địa phương khác có liên quan;

Chỉ đạo chuyển trạng thái từ phòng dịch sang chống dịch, kích hoạt các biện pháp chống dịch tại xã Thượng Lan và các địa bàn liên quan của huyện Việt Yên.

Tin liên quan