Thứ hai, 04/05/2015 - 20:48

Thanh Hóa:

Tạm đình chỉ một CSGT bắn đạn cao su vào người vi phạm

Dân trí

Vi phạm luật giao thông nhưng khi nhận hiệu lệnh dừng xe, hai thanh niên đã chống đối không thực hiện. Thấy vậy, một CSGT thuộc Công an TP Thanh Hóa đã dùng súng bắn đạn cao su bắn bị thương đối tượng vi phạm.


Ngày 3/5, Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an Thành phố Thanh Hóa đã ra Quyết định số 595/QĐ-CAP về việc tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung, cán bộ đội CSGT Công an Thành phố Thanh Hóa để xác minh, làm rõ và kiểm điểm nghiêm túc việc vi phạm qui trình công tác, sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích cho người vi phạm giao thông.

Đối tượng vi phạm bị CSGT bắn bị thương.
Đối tượng vi phạm bị CSGT bắn bị thương.

Trước đó, vào hồi 12h ngày 3/5, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra phòng chống tội phạm và đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa, tổ công tác gồm 4 cán bộ (2 CSGT Công an TP Thanh Hóa và 2 dân quân cơ động của TP Thanh Hóa) do Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung làm tổ trưởng, đã phát hiện 2 thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Tổ công tác đã xuất trình thẻ và yêu cầu 2 thanh niên dừng xe để kiểm tra giấy tờ. Hai thanh niên không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục giằng co xe máy với với cảnh sát giao thông dẫn đến Thiếu úy Trung bị xây xát ở chân.

Quyết định đình chỉ công tác Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung
Quyết định đình chỉ công tác Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung

Lúc này Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung đã rút súng bắn đạn cao su bắn 1 phát chỉ thiên và 1 phát vào hông anh Nguyễn Thanh Nghĩa (sinh năm 1988, trú thành phố Thanh Hóa) làm anh Nghĩa bị thương nhẹ ở vùng bụng. 

Sau khi sự việc xảy ra, một số người dân xung quanh đã đến vây quanh tổ công tác. Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo các đội nghiệp vụ đưa anh Nghĩa đi rửa vết thương tại Bệnh viện Công an tỉnh và ổn định tình hình.

Qua kết quả điều tra ban đầu, Công an TP Thanh Hóa xác định, 2 thanh niên có vi phạm về TTATGT, cản trở tổ công tác làm nhiệm vụ. Tuy nhiên Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung sử dụng công cụ hỗ trợ (súng bắn đạn cao su) để bắn vào người vi phạm trong trường hợp trên là sai quy định, quy trình công tác. Lãnh đạo Công an thành phố Thanh Hóa đã tạm đình chỉ công việc và yêu cầu Thiếu úy Trung đến gia đình anh Nguyễn Thanh Nghĩa xin lỗi, kiểm điểm, làm rõ sai phạm trong quá trình thi hành công vụ để xử lý nghiêm theo quy định.

Nguyễn Thùy