1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

TPHCM:

Tài xế xích lô “chặt chém” du khách Nhật 2,9 triệu đồng khai gì với công an?

(Dân trí) - Người tài xế xích lô chở du khách Nhật Bản chỉ trong khoảng 5 phút nhưng đã “chặt chém” gần 3 triệu đồng đã bị Công an phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM triệu tập.

Ngày 6/8, nam tài xế liên quan đến vụ du khách Oki Toshiyuki (83 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) bị “chặt chém” 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô khoảng 5 phút đã ra Công an quận 1 (TPHCM) trình diện.

Tài xế xích lô “chặt chém” du khách Nhật 2,9 triệu đồng khai gì với công an? - 1
Cụ ông Oki Toshiyuki (ngoài cùng bên trái) chụp hình cùng người thân ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Nam tài xế này được xác định tên P.V.D., 49 tuổi, ngụ quận 4, TPHCM. Bước đầu, người này đã thừa nhận hành vi của mình. Theo đó ngày 3/8, nam tài xế xích lô đang đạp xích lô ở công trường Mê Linh (quận 1) thì cụ ông Oki Toshiyuki vẫy tay thuê chở về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng.

Tài xế xích lô “chặt chém” du khách Nhật 2,9 triệu đồng khai gì với công an? - 2

Nam tài xế tên P.V.D. đã thừa nhận hành vi "chặt chém" 2,9 triệu đồng của du khách Nhật.

Theo trình bày của tài xế, sau khi chở du khách tới khách sạn, ông D. lấy tiền công 500.000 đồng rồi xin thêm. Lúc vị khách nước ngoài mở ví, thấy khách đã già chậm chạp, trong ví lại nhiều tiền nên ông D. nảy lòng tham, tự cầm lấy ví của khách, lấy thêm 2.400.000 đồng. Cộng với số tiền 500.000 đồng đã lấy trước đó, tổng cộng ông D. đã lấy của du khách 2.900.000 đồng cho cuốc xích lô kéo dài 5 phút.

“Đó chỉ là lời khai ban đầu của đối tượng, hiện Công an phường Bến Nghé đang lập hồ sơ, chuyển Đội Cảnh sát điều tra Công an quận 1 tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ”, đại diện Công an phường Bến Nghé, cho biết.

Hình ảnh người chạy xích lô chở du khách Nhật Bản được camera an ninh bên đường ghi lại.

Trước đó, vào ngày 3/8, cụ Oki Toshiyuki (83 tuổi, du khách Nhật Bản) đến TPHCM du lịch và đã phải trả 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô dài khoảng 5 phút. Được biết đây là lần thứ 5 cụ đến Việt Nam kể từ khi con trai út của cụ lập gia đình và chọn TPHCM làm quê hương thứ 2 cách đây hơn 10 năm.

Vụ việc được người thân của cụ Oki Toshiyuki phản ánh trên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Công an quận 1 cho biết dù chưa nhận được đơn trình báo của bị hại nhưng ngay khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo quận đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 1 nhanh chóng rà soát, xác minh vụ việc. Chỉ trong thời gian ngắn, trinh sát đã nhanh chóng xác định được người tài xế xích lô và vận động người này ra trình diện.

Đăng Lê – Hoàng Thuận