Thanh Hóa:

Tài xế xe biển xanh say rượu, tát CSGT khi bị nhắc nhở

(Dân trí) - Trong lúc đang đổ xăng, một người đàn ông điều khiển xe biển số xanh có biểu hiện say rượu đã được lực lượng CSGT đến nhắc nhở. Thế nhưng, bất ngờ người này đã to tiếng lăng mạ rồi dùng tay tát thẳng vào mặt nam CSGT.

Ngày 23/8, mạng xã hội Facebook lan truyền 3 đoạn clip ghi cảnh một người đàn ông điều khiển xe biển xanh đi vào một cây xăng ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Theo nội dung clip, tài xế này khi dừng xe ở đây đổ xăng đã có biểu hiện say xỉn. Thấy vậy, một CSGT đã tiến lại nhắc nhở. Thế nhưng, tài xế đã dùng tay tát vào mặt nam cảnh sát. Nhiều CSGT khác có mặt thì bị ông này liên tục chỉ tay vào mặt, nói lời thách thức và lăng mạ.

Tài xế xe biển xanh say rượu, tát CSGT khi bị nhắc nhở - 1

Chiếc xe biển xanh do tài xế Bình điều khiển.

Chiều cùng ngày, Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Quảng Xương, xác nhận sự việc xảy ra vào khoảng 3h20 ngày 17/8 tại cây xăng xã Quảng Lĩnh (Quảng Xương, Thanh Hóa).

Theo Thiếu tá Hùng, thời điểm này, tổ công tác của đơn vị có mặt tại cây xăng này để hoàn thiện biên bản sau khi xử lý hiện trường một vụ việc tai nạn ở gần đó. Lúc này, người đàn ông tên Bình (khoảng 54 tuổi, trú Hà Nội) điều khiển xe vào đổ xăng trong tình trạng say xỉn rồi đi vệ sinh không đúng chỗ.

Tài xế xe biển xanh say rượu, tát CSGT khi bị nhắc nhở - 2

Tài xế đi xe biển xanh tiến lại lăng mạ lực lượng CSGT khi được nhắc nhở.

Thấy vậy, anh Nguyễn Huy Thắng, cán bộ CSGT đang trong quá trình làm nhiệm vụ đã tiến lại nhắc nhở ông này về việc đã say rượu thì không nên lái xe. Sau đó xảy ra sự việc như trên.

Cũng theo Thiếu tá Hùng, lực lượng chức năng đã đưa tài xế và phương tiện về trụ sở để xử lý; đồng thời làm hồ sơ báo cáo Giám đốc Công an tỉnh xử lý hành vi xúc phạm danh dự và nhân phẩm của người khác.

Được biết, chiếc xe biển xanh do ông Bình điều khiển là phương tiện mua lại, không thuộc cơ quan nhà nước nào.

Bình Minh