Tài xế tốt bụng trả lại 80 triệu đồng cho hành khách

(Dân trí) - Hành khách xuống sân bay Tân Sơn Nhất rồi bắt xe về quận 6 nhưng vô tình đánh rơi ví chứa 3.400 USD và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Sáng 14/3, lái xe Nguyễn Trọng Biên đón khách hàng là anh Nguyễn Thanh Bình từ sân bay Tân Sơn Nhất di chuyển đến đường Hậu Giang, quận 6.

Anh Bình xuống xe nhưng đánh rơi 1 chiếc ví dưới gầm ghế phụ, trong ví có 34 tờ 100 USD (gần 80 triệu đồng) và giấy tờ cá nhân quan trọng.

Tài xế tốt bụng trả lại 80 triệu đồng cho hành khách - 1

Tài xế Nguyễn Trọng Biên trao lại số tiền gần 80 triệu đồng cho hành khách bỏ quên.

Trong lúc vệ sinh, khử trùng xe, tài xe Biên mới phát hiện chiếc ví với số tiền lớn nên lập tức gọi cho bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng xe anh đang phục vụ.

Đến 10h30 cùng ngày, tài xế Nguyễn Trọng Biên và đại diện hãng taxi đã trao trả chiếc ví với đầy đủ số tiền, giấy tờ tùy thân cho hành khách để quên.

"Tôi lái xe taxi ở đây gần 3 năm nên việc trả lại tài sản cho khách hàng để quên trên xe không phải ít. Làm nghề lái xe phải trung thực, trả lại tài sản cho khách hàng thì tôi thấy thoải mái lương tâm. Khi kể với vợ con thì gia đình đều đồng ý với hành động của tôi", lái xe  Biên chia sẻ.

Xúc động khi nhận lại tài sản bỏ quên, vị hành khách gửi lời cảm ơn chân thành tới anh tài xế tốt bụng và hãng taxi.

Đang được quan tâm