Thứ bảy, 23/06/2012 - 09:43

Khánh Hòa:

Tài xế taxi nhảy sông cứu người

Dân trí

Công ty Cổ phần Mai Linh Nam Trung bộ - Tây Nguyên vừa biểu dương và thưởng nóng cho anh Trần Việt Đạo (SN 1982, trú phường Xương Huân, TP Nha Trang, Khánh Hòa) - tài xế taxi Mai Linh - vì đã dũng cảm cứu người đang bị nước cuốn trôi.

Lãnh đạo Công ty Mai Linh khen thưởng hành động dũng cảm của anh Đạo (thứ 2 từ phải qua)

Lãnh đạo Công ty Mai Linh khen thưởng hành động dũng cảm của anh Đạo (thứ 2 từ phải qua)

 

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 21/6, khi lái xe chở khách đi ngang qua cầu Trần Phú, anh Đạo phát hiện nhiều người hiếu kỳ đang bàn tán, theo dõi một người đang chới với trong dòng nước xoáy nhưng không thấy ai có ý định cứu vớt. Ngay lập tức, anh Đạo dừng xe, lao mình xuống dòng sông ở độ cao khoảng 30m.

 

Vốn có kinh nghiệm sông nước, khi bắt kịp người bị nạn, anh Đạo đã khéo léo dìu nạn nhân vào bờ để mọi người sơ cứu và sau đó đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

 

Nói về hành động cứu người của mình, anh Đạo bày tỏ: “Ở thời điểm đó, tôi chỉ thấy mạng người là quan trọng nên mình phải cứu chứ không kịp suy nghĩ gì. Nếu gặp lại tình huống tương tự, tôi cũng sẽ làm như vậy”.

 

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, nạn nhân là anh Nguyễn Quốc B. (28 tuổi, trú đường 2-4, TP Nha Trang). Một số nhân chứng cho biết, anh B. tự nhảy xuống sông chứ không phải bị ngã. Trước khi nhảy, anh B. có cãi nhau với một người con gái.

 

Trịnh Anh