1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Quảng Bình:

Tài xế ngủ gật gây tai nạn, lộ ra 83 m3 gỗ quý

(Dân trí) - Sáng 17/2, một vụ tai nạn hy hữu đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Xe đầu kéo mang biển kiểm soát 82K-4533 do Đào Sỹ Hùng (trú ở thành phố Kon Tum) điều khiển do mất lái đã lao vào nhà dân. Điều đáng nói, vụ tai nạn đã lộ ra việc chiếc xe này chở đến 83m3 gỗ nhóm 1.

 

Vụ tai nạn do chiếc xe đầu kéo trên gây ra đã cày nát một đoạn đường dân sinh, húc đổ nhà vệ sinh, một đoạn tường rào dài và cổng chính của gia đình ông Trần Thế Toại (ở thôn Tiền Vinh, xã Gia Ninh). Số gỗ trên chiếc xe bị nạn một phần đổ ra ngoài và nằm ngay trên một phần đường vào nhà ông Toại. Ông Toại kể, lúc đó khoảng chưa đến 6 giờ sáng, ông đang đứng trước cổng thì thấy chiếc xe ầm ầm lao thẳng về phía mình nên khiếp đảm hét to rồi kéo luôn vợ cùng chạy thẳng vào trong nhà nên mới may mắn không xảy ra chết người. Tuy nhiên, vụ tai nạn đã làm cho đầu xe và thùng xe bị hư hỏng nặng.

 

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Đào Sỹ Hùng khẳng định số gỗ trên là hợp pháp. Việc xe bị mất lái và gây tai nạn là do mình ngủ gật. Còn ô ng Trần Quang Bưu, Tổ trưởng Tổ Kiểm lâm Cơ động, thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh thì nói: Cán bộ kiểm lâm mới tiếp nhận được thông tin từ tài xế là số gỗ này hợp pháp, còn giấy tờ pháp lý thì chưa thấy đâu. Hiện đơn vị Kiểm lâm cơ động huyện Quảng Ninh đang tiến hành các thủ tục cần thiết để xác minh nguồn gốc số gỗ này. Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm thì sẽ xử lý kiên quyết đúng theo quy định của pháp luật chứ không vì bị tai nạn mà nhân nhượng bỏ qua - ông Bưu khẳng định.

 

Mạnh Thành
 TTXVN