Thứ hai, 02/04/2018 - 15:54

Hải Phòng:

Tài xế có cú đánh lái "thần sầu" lo lắng trước khoản đền bù hơn 240 triệu

Dân trí

Trao đổi với PV Dân trí chiều nay (2/4), anh Đỗ Văn Tiến, lái xe tải có cú đánh lái “thần sầu” tránh cho 2 cô gái khỏi cú tông thảm khốc, cho biết anh đang chờ cơ quan công an gọi lên làm việc với các bên có liên quan trong vụ tai nạn và anh rất lo lắng phải đối mặt với trách nhiệm dân sự.


Tài xế xe tải đánh lái kịp thời tránh được 2 nữ sinh trong tích tắc. (ảnh CTV)

Tài xế xe tải đánh lái kịp thời tránh được 2 nữ sinh trong tích tắc. (ảnh CTV)

Theo anh Tiến, cuộc làm việc này được coi là "sống còn" đối với anh bởi nếu chủ chiếc xe bị xe tải của anh va chạm vào gây hư hỏng không đồng ý giảm số tiền đền bù 245 triệu đồng xuống thì anh không thể đào đâu ra khoản tiền lớn như vậy. Nếu đôi bên không thể hòa giải theo hướng dân sự, rất có thể anh sẽ phải đối mặt với trách nhiệm hình sự.

Cũng theo anh Tiến, sau khi vụ va chạm xảy ra, chủ của chiếc xe Toyota 7 chỗ đã đưa xe đến gara và đưa ra báo giá việc sửa chữa chiếc xe lên tới 245 triệu đồng. Anh Tiến cho rằng mức đền bù như vậy quá cao và mong muốn được rút số tiền này xuống nhưng phía chủ xe Toyota chưa đồng ý.

Anh Tiến cho biết thêm, phía cơ quan công an cũng mong muốn hai bên có thể tự thương lượng để giải quyết theo hướng tốt đẹp nhất.

Về phía 2 nữ sinh ngã ra đường khiến anh Tiến phải đánh lái tránh gấp dẫn đến va chạm liên hoàn sau đó, anh Tiến cho rằng khó quy trách nhiệm cho 2 cô gái này. “Với tôi, ngay khi xe lật, đạp được cửa xe thoát ra ngoài, tôi cũng chỉ mong 2 cô gái đó được bình an nên chạy vội ra phía đó hỏi thăm thì được người dân bảo họ không sao và đi rồi. Lúc đó tôi mới thở phào nhẹ nhõm”.

Trước thông tin ông Đồng Xuân Công, chủ xe và cũng là người cùng ngồi trên ca bin xe tải trong thời điểm xảy ra tai nạn, cho rằng anh Tiến xử lý quá kém trong tình huống đó mới dẫn đến tai nạn như vậy, anh Tiến nói anh cũng không hiểu tại sao chủ xe lại nói như vậy, nhất là vào thời điểm anh đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như hiện nay.

Anh Tiến cũng chia sẻ thêm, mặc dù đang rất lo lắng nhưng vợ chồng anh cũng cảm thấy ấm áp vì nhận được rất nhiều lời chia sẻ, động viên từ cộng đồng. Thậm chí nhiều người khi biết hoàn cảnh khó khăn của anh còn gửi tiền động viên vào tài khoản của vợ anh Tiến.

Đến chiều ngày 31/3, tài khoản của vợ anh nhận được tổng cộng 8,7 triệu đồng từ những người hảo tâm. Mới đây, một hãng bảo hiểm còn tặng anh 5 triệu đồng tiền mặt cùng một gói bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ trị giá hàng trăm triệu đồng.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 13h ngày 29/3, tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, ở huyện Thuỷ Nguyên) trong khi đang điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá lưu thông trên đường, khi đi trên đường 359C, xã Hòa Bình, thì bất ngờ gặp 2 nữ sinh đi xe máy bị ngã ra giữa đường. Mặc dù quá bất ngờ nhưng anh Tiến đã kịp đánh lái tránh được 2 nữ sinh này.

Tuy nhiên, do cú đánh lái quá gấp cùng với vòng cua khiến chiếc xe tải va chạm với 2 chiếc ô tô gồm 1 xe hiệu Kia và 1 xe hiệu Toyota đang đỗ bên đường rồi mới lật nhào. Tài xế Đỗ Văn Tiến bị thương, gãy 2 xương sườn.

Theo một luật sư, trong vụ việc này cũng cần phải xem xét việc 2 chiếc xe ô tô đỗ tại làn đường bên kia có đúng luật giao thông không. Ngoài ra cũng cần xem xét chiếc xe tải thời điểm xảy ra sự cố có chở đúng tải hay không?

An Nhiên

Đáng quan tâm
Mới nhất