Tai nạn kinh hoàng, 4 người chết: “Mấy người ngồi ngoài chết hết rồi...”

(Dân trí) - “Biết nó còn thở nhưng thở hơi lên không à. Một chút sau thì nó tắt thở. Tôi bị kẹt trong chiếc xe bẹp nát, phải chờ đưa thằng con ra thì tôi mới ra được… Mấy người ngồi ở ngoài chết hết rồi...” - một nạn nhân nghẹn ngào kể.


(Video: Đình Thảo thực hiện)

Như đã thông tin, chiếc xe khách 16 chỗ chở hành khách từ Vĩnh Long đi TPHCM đã va chạm mạnh vào phía sau chiếc xe tải chở trấu đi cùng chiều, làm 2 hành khách tử vong tại chỗ, 2 người tử vong tại bệnh viện, 8 người hiện đang điều trị các chấn thương nặng trong bệnh viện

Danh sách các nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy
Danh sách các nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy

Hai hành khách tử vong khi đến bệnh viện là bé Vương Lê Minh (SN 2004, ngụ tại phường 3, thành phố Vĩnh Long) và một phụ nữ 55 tuổi.
 
Trong số các nạn nhân đang được cấp cứu có hai bệnh nhân nặng chưa được xác định danh tính. Một người khoảng 20 tuổi bị chấn thương sọ não nặng, xuất huyết não; 1 người 55 tuổi vỡ lách, xuất huyết nội. Trong số 6 người bị thương có 1 em bé sinh năm 2005.

Nạn nhân Nguyễn Thị Oanh ở thành phố Vĩnh Long có người con đi cùng xe và đã tử vong, nghẹn ngào kể: “Biết nó còn thở nhưng thở hơi lên không à. Nói nó ráng đi, nhưng một chút sau thì nó tắt thở. Tôi bị kẹt trong chiếc xe bẹp nát, phải chờ đưa thằng con ra thì tôi mới ra được… Mấy người ngồi ở ngoài chết hết rồi...”.

Nạn nhân Nguyễn Thị Thu Khanh (ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đi cùng mẹ và em gái, kể: “Tỉnh dậy em bò ra sau cứu mẹ em. Hai mẹ con em thì không sao nhưng em gái em thì rất nặng. Chân bị gãy ra 3 khúc, đầu bị bể. Em gái ngồi ghế sau với mẹ em”.
 
Được biết trong chuyến xe này có nhiều gia đình từ quê lên thành phố chữa bệnh. Theo lời kể của các hành khách trên xe, trước khi xảy ra va chạm, xe khách chạy với tốc độ rất nhanh.

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Ngồi trên giường bệnh, bà Huỳnh Thị Bé Tư (SN 1960, ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đang lo lắng cho sức khỏe con gái Nguyễn Thị Thanh Tiền (SN 1990) bị thương khá nặng, đang được các bác sĩ tích cực hồi sức tại Khoa Cấp cứu. Với vết thương mắt trái, bà Tư nhớ lại: “Tôi bị bệnh nên hôm nay 2 con gái đưa tôi lên TPHCM để khám và mổ. Do tôi không khỏe lắm nên 3 mẹ con mua 4 vé để tôi được nằm trên 2 ghế. Khi tôi đang thiu thiu ngủ thì bỗng nghe một tiếng động cực mạnh. Khi được lôi ra thì tôi thấy người ta nằm la liệt và máu me đầy xe”.

Người con gái khác của bà Tư, chị Nguyễn Thị Thu Thanh (SN 1985) nhớ lại giây phút kinh hoàng: “Tôi ngồi cạnh bên tài xế, lúc đó trời đã sáng nên tôi đã thức giấc. Tài xế lưu thông với tốc độ rất nhanh, khi phát hiện xe tải phía trước thì bác tài lách qua trái khiến xe va quẹt với xe tải và gây ra tiếng động mạnh. Hầu như những người ngồi băng ghế phải đều bị thương rất nặng và tử nạn. Khi hành khách vừa được lôi ra thì cũng rất may là có chiếc xe cấp cứu chạy ngang. Tất cả đều được chuyển lên xe cấp cứu đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy kịp thời”.

Các nạn nhân đang được bác sĩ, nhân viên y tế chăm sóc tích cực

Các nạn nhân đang được bác sĩ, nhân viên y tế chăm sóc tích cực

Bác sĩ Lê Ngọc Huy, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sáng 18/7 bệnh viện tiếp nhận 10 nạn nhân sau khi vụ tai nạn xảy ra khoảng 30 phút. Do bị đa chấn thương nên cháu Vương Lê Minh và một phụ nữ tử vong sau đó ít phút.
 
Tất cả những nạn nhân được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy đều khẳng định xe khách lưu thông trên đường cao tốc với tốc độ cực nhanh nên khi gặp chiếc xe trước mặt, tài xế đã không trở tay kịp.
 
Vân Sơn
Tin liên quan
Đang được quan tâm