Quảng Ninh:

Tai nạn giao thông - nỗi đau người ở lại!

(Dân trí) - Trong Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT) diễn ra tại chùa Trình, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh sáng nay, 13/11, người ta thấy những đôi mắt đỏ hoe, những cái nhìn đau đáu và nước mắt của nhưng người ở lại.


Chị Loan trở thành trụ cột gia đình sau khi chồng đột ngột qua đời vì TNGT

Chị Loan trở thành trụ cột gia đình sau khi chồng đột ngột qua đời vì TNGT

Người phụ nữ nhỏ bé, còm cõi, già trước cái tuổi 45, từ nửa năm trở lại đây đã trở thành trụ cột gia đình sau khi chồng chị mất trong một vụ TNGT. Chị là Nguyễn Thị Loan ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.

Chị kể, chồng chị hiền lắm, luôn là người gánh vác gia đình cho đến khi TNGT đã cướp anh đi khi anh đang trên đường từ chỗ làm về.

“Anh ấy chưa kịp ăn cơm chiều, vẫn còn bao dự định dở dang kể từ buổi chiều định mệnh ấy...”, chị Loan nói trong nước mắt.


Bà Thơm (áo nâu) vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau sau khi anh trai mất vì TNGT cách đây 1 tháng.

Bà Thơm (áo nâu) vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau sau khi anh trai mất vì TNGT cách đây 1 tháng.

Bà Hoàng Thị Vịnh (59 tuổi, ở phường Phương Đông, TP Uông Bí) cho biết, bà cùng đứa cháu nội dậy từ rất sớm để đến Đại lễ với tâm nguyện cầu cho linh hồn con trai bà được siêu thoát.

Bà Vịnh kể, năm 2011, con trai bà là anh Trần Văn Tuấn làm nghề xe ôm, trong một lần chở khách vào Yên Tử không may thiệt mạng do TNGT. “Khi cháu mất, tôi đau đớn tưởng không sống nổi. Cháu mất đi để lại vợ và ba đứa con nhỏ nheo nhóc”, bà Vịnh chia sẻ.

Cháu Trần Tú Tài (14 tuổi, con trai anh Tuấn) ngồi cạnh bà nội cho biết, cho đến giờ cháu chỉ biết bố cháu qua di ảnh vì khi bố cháu mất cháu mới hơn 1 tuổi. “Nhưng hôm nay cháu được đến đây, được thành tâm cầu khấn cho bố cháu được siêu thoát là cháu vui rồi”, Tài nói.

Ngồi trầm tư tại hàng ghế sau cùng, bà Đào Thị Thơm (57 tuổi, Kinh Môn, Hải Dương) vẫn chưa hết buồn rầu vì anh trai bà vừa qua đời cách đây một tháng. Bà Thơm cho hay, anh trai bà (62 tuổi) vẫn khỏe khoắn minh mẫn nhưng cách đây một tháng, khi đi xe máy về nhà thì bất ngờ bị tai nạn giao thông, văng xuống kênh và tử vong.

Theo bà Thơm, bà đến Đại lễ với tâm nguyện được cầu cho anh trai ra đi thanh thản; đồng thời nhắn nhủ mọi người nếu tuổi đã cao không nên đi xe máy hay điều khiển các phương tiện tham gia giao thông, tránh những trường hợp đánh tiếc xảy ra.

Hai bà cháu bà Vinh đến Đại lễ từ rất sớm thanh tâm khấn cầu để vong linh con trai bà được siêu thoát
Hai bà cháu bà Vinh đến Đại lễ từ rất sớm thanh tâm khấn cầu để vong linh con trai bà được siêu thoát

Tuy ở tận Bắc Ninh nhưng gia đình ông Nguyễn Hữu Viết (58 tuổi) đã có mặt tại Đại lễ từ sáng sớm. Ông bảo, nhiều năm nay cứ ở đâu có Đại lễ cầu siêu là gia đình ông tìm tới với mong mỏi nguôi ngoai được nỗi đau mất đi cậu con trai mới 23 tuổi vào năm 2010 do TNGT.

Cũng như nhiều thân nhân của các nạn nhân tử nạn vì TNGT, ông Viết muốn gửi một thông điệp đến mọi người rằng, mọi người hãy nâng cao ý thức, cẩn trọng, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông vì sự an toàn của chính mình và của những người khác.

An Nhiên

Đang được quan tâm