Tai nạn 7 người thương vong: Xe kẹp 4 lại dùng chung một áo mưa!

(Dân trí) - Theo cơ quan CSĐT Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên), thời điểm xảy ra tai nạn trời mưa rất to, đêm tối, các xe máy đều chở 3, chở 4 người, không đội mũ bảo hiểm, mỗi xe dùng chung một áo mưa trùm kín nên có thể khuất tầm nhìn.

Tai nạn 7 người thương vong: Xe kẹp 4 lại dùng chung một áo mưa! - Ảnh 1.

Người dân đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Ngày 26/10, cơ quan CSĐT Công an thị xã Phổ Yên đã thông tin ban đầu kết quả xác minh vụ tai nạn khiến 3 người tử vong và 4 người bị thương xảy ra tại phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Theo điều tra của cơ quan Công an, khoảng 23h30 ngày 24/10, tại tổ dân phố Hoàng Thanh, phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, xe máy mang BKS 20H1- 263.47 do Nguyễn Đức Q. (19 tuổi, trú thị xã Phổ Yên) điều khiển, chở theo 3 người khác là: Trần Thị L. (cũng 19 tuổi, trú tại Thanh Hóa); Đặng Thị L. (21 tuổi, trú tại Bắc Kạn) và Trương Thị Như Q. (21 tuổi, trú tại Tuyên Quang) đã va chạm với xe máy mang BKS 30Z7- 2082 đi ngược chiều do Nguyễn Minh T. (17 tuổi, trú tại Hà Nội) điều khiển.

Lúc này, trên xe T. chở theo Hoàng Mùi S. (cũng 17 tuổi, trú tại Tuyên Quang) và Phan Tả M. (16 tuổi, trú tại Lai Châu).

Cú va chạm mạnh khiến 3 người tử vong là Nguyễn Đức Q., Trần Thị L. và Đặng Thị L. 4 người còn lại bị thương.

Sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phổ Yên đã phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên tiến hành khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, do thời điểm xảy ra tai nạn trời mưa rất to, đêm tối, các xe máy đều chở 3, chở 4, không đội mũ bảo hiểm, mỗi xe dùng chung một áo mưa trùm kín cho tất cả người ngồi trên xe nên có thể khuất tầm nhìn, dẫn đến đâm trực diện vào nhau gây ra vụ tai nạn đau lòng.

Cũng trong chiều ngày 26/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Lý Thái Việt - Chủ tịch UBND phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) cho biết, vụ việc vẫn đang được Công an Thị xã Phổ Yên tiếp tục điều tra làm rõ.

"Theo thông tin chúng tôi nắm được đến thời điểm này thì có 3 người đã tử vong trong vụ tai nạn, còn 4 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện chưa rõ tình hình sức khỏe", ông Việt cho biết.

Trần Thanh