Hà Nội

Sơn sửa gây tắc cầu Chương Dương

(Dân trí) - Sáng qua, 7/7, công tác duy tu, sơn sửa lại thành cầu Chương Dương được tiến hành vào đúng giờ cao điểm đã gây nên tình trạng ùn tắc cầu kéo dài. Nhiều cán bộ, công nhân viên đã bị chậm giờ làm.

Đoàn phương tiện ô tô, xe máy, xe đạp ùn tắc phía đường Nguyễn Văn Cừ kéo dài từ chân cầu tới tận đường Nguyễn Sơn.

 

Theo anh Vũ Tiến Hợp, thanh tra Giao thông của Sở Giao thông Công chính Hà Nội, tình trạng ùn tắc trên cầu Chương Dương vào giờ cao điểm thường xuyên xảy ra.

 

Theo ghi nhận của chúng tôi tại hiện trường, tại cầu Chương Dương, mật độ xe cộ lưu thông trong những giờ cao điểm rất lớn, bất kỳ một sự cố dù là nhỏ nhất cũng sẽ làm “tắc” cầu. Một chiến sỹ công an Hà Nội nhận định, khi đang lưu thông trên cầu, dù chỉ cần 1 hoặc 2 người dân đi bộ trên cầu hay dắt bộ 1 chiếc xe máy cũng đã đủ để gây ùn tắc kéo dài.

 

Hà Nội đã tiến hành nhiều biện pháp phân luồng để giảm tải cho cầu Chương Dương, có những thời điểm đã phải dùng cả cầu phao quân sự, nhưng giờ đây tình trạng chưa được giải quyết triệt để. Bên cạnh việc buộc ô tô san tải sang cầu Thăng Long và cầu Yên Lệnh, hiện nay tuy Thành phố chưa cho phép xe máy lưu thông qua cầu Long Biên, nhưng nhiều phương tiện xe máy vẫn đi trên cầu Long Biên mà không gặp bất kỳ sự xử lý nào.

 

Lê Quang

Đang được quan tâm